Cách làm Bánh Táo Tẩm Đường chuẩn vị Âu cực kỳ ngon lành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh táo tẩm đường

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Có món bánh táo tẩm đường thơm ngon này thưởng thức trong mùa đông thật chẳng còn gì bằng. Cùng học cách làm bánh để gia đình bạn được thưởng thúc món bánh ngon không phải ra hàng quán nhé!


Nguyên liệu làm bánh táo tẩm đường

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 2 Trái
    • Bơ lạt 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước ép táo 360 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 280 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 115 Gr
    • Thảo quả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bạch đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh táo tẩm đường

Thực hiện 1 h 40m

Thực hiện

Táo, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành các miếng nhỏ.
Sau đó cho táo, bơ, 60g đường, nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê bột quế, tiêu, nhục đậu khấu giã nhỏ vào trong một chảo.
Đun trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi táo mềm và nước sốt sền sệt và có màu nâu sẫm (khoảng 5 phút).
Khi được, tắt bếp, thêm 4 muỗng canh nước ép táo, bột bắp, vani và trộn cho đến khi bột bắp tan hoàn toàn. Bật bếp, đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên hoàn toàn (khoảng 2 phút). Cho hỗn hợp nhân táo vào trong chén, để trong tủ đá 1-2 giờ cho đến khi gần như đóng băng hoàn toàn.
Trong một máy trộn, trộn bột mì, bột nở, muối. Thêm bơ lạt rồi trộn đều.
Thêm 4 muỗng canh nước ép táo rồi xay 2-3 lần. Tiếp tục thêm 4 muỗng canh nước táo nữa và xay 2-3 lần nữa để hỗn hợp mịn.

Nếu bột còn khô bạn có thể thêm 2 muỗng canh nước táo nữa.

Cho bột lên tấm giấy nến, nhào nặn thành khối bột tròn. Sau đó nhấn bột xuống một chút, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, rắc một ít bột mì lên bánh, cán mỏng bột (có bề dày khoảng 3mm). Sử dụng khuôn cắt bánh quy có đường kính 9cm để cắt bột.

Các miếng bột thừa gom lại, cán tiếp để cắt thành các miếng bột bánh tương tự như trên.

Cho phần nhân ra khỏi tủ đông, cho 2 muỗng cà phê nhân vào một miếng bột bánh, thoa một ít nước ở mép vỏ bánh, sau đó gấp vỏ bánh lại, miết các mép để chúng dính lại với nhau. Làm tương tự với các phần bánh còn lại.

Có thể dùng dĩa nhấn vào các mép để chúng dính chặt hơn.

Cho dầu vào chảo, dầu có độ sâu khoảng 4cm. Nhẹ nhàng cho từ 2-3 chiếc bánh táo vào chiên. Khi bánh có màu vàng, giòn cả hai bên là được.

Đun nóng dầu trên lửa vừa cho đến khi thử nhúng đũa vào thấy dầu xuất hiện bóng bóng là được.

Vớt bánh ra, lăn bánh trên hỗn hợp gồm 40g đường, 1/4 muỗng cà phê bột quế, bột bạch đậu khấu. Bánh sẽ ngon khi ăn nóng

Hình thực hành món Bánh táo tẩm đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công