Cách làm Bánh táo xốp mềm chua ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh táo xốp mềm chua ngọt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một món bánh tráng miệng tuyệt hảo sau bữa ăn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú và có cảm giác ngon miệng hơn đấy. Tuy nhiên để làm ra được một chiếc bánh táo không hề dễ vì bánh không được quá khô hay quá mềm. Và với công thức làm bánh táo xốp mềm chua ngọt này, bạn có thể yên tâm thực hiện tại nhà rồi đó.


Nguyên liệu làm bánh táo xốp mềm chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 340 Gr
    • 255 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 120 ml
    • Đường trắng 175 Gr
    • Bột khoai tây 3 Muỗng canh
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Táo 1 <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Kg
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Kem whipping 1 Muỗng cà phê
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm bánh táo xốp mềm chua ngọt

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Vỏ bánh: cho 340g bột mì, 255g bơ, 1/2 muỗng muối vào âu và trộn đều đến khi tất cả hòa quyện. Sau đó chế từ từ 120ml nước vào và trộn đến khi dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn và mượt. Chia bột thành hai phần bằng nhau và bọc lại bằng màng bọc, ủ bột ít nhất 1 tiếng trong tủ lạnh. Phần nhân: cho 175g đường, 3 muỗng bột khoai tây 1/2 muỗng bột quế, 1/4 nhục đậu khấu vào chén, trộn đều.
Táo gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi cho vào tô, rắc hỗn hợp đường vừa làm vào với 3 muỗng nước cốt chanh và trộn thật đều cho áo khắp miếng táo. Phần kem phết mặt bánh: trộn đều 1 muỗng kem whipping, 1 lòng đỏ, 1/4 muỗng muối trong chén. Bột đã ủ xong lấy ra cho lên mặt phẳng đã rải sẵn bột áo, nhào bột vài lần và cán bột thành tấm mỏng bao phủ hết khuôn bánh. Cho bột vào khuôn, đổ phần nhân táo vào. Cán mỏng phần bột còn lại và phủ lên mặt bánh, mép bột dính chặt vào nhau.
Phết hỗn hợp trứng kem lên mặt bánh, rắc thêm đường. Sau đó dùng dao khứa 4 đường chéo trên mặt bột, tạo lỗ thoát hơi. Mở lò trước 10 phút ở 190 độ C. Cho bánh vào lò và nướng 45 phút là bánh chín, vàng ươm, giòn rụm đấy. Lấy bánh ra, để nguội vài phút là có thể cắt ăn được rồi nha. Bạn có thể ăn kèm với một ít kem tươi trên mặt đấy.
Chiếc bánh táo chua chua, ngọt ngọt của nhân và lớp vỏ bánh giòn nóng, xốp mềm hòa quyện vào nhau rất tuyệt. Chiếc bánh táo xốp mềm chua ngọt ngày không chỉ làm món tráng miệng mà còn có thể làm để tặng người thân hay nhâm nhi trong tiệc trà đấy.

Hình thực hành món Bánh táo xốp mềm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công