Cách Làm Bánh Tart Cà Chua Thịt Xông Khói Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart cà chua thịt xông khói

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đã ngấy các loại bánh kem, bánh ngọt, thử làm bánh tart cà chua thịt xông khói ăn vừa no lại bổ dưỡng đủ chất. Cách làm rất đơn giản, cùng bắt tay vào làm món bánh tart cà chua thịt xông khói thôi nào!


Nguyên liệu làm bánh tart cà chua thịt xông khói

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 60 Gr
    • Trứng gà 1 Quả (Tắc riêng lòng đỏ và lòng trắng)
    • Bột mì 120 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 20 Gr
    • Thịt xông khói 4 Lát
    • Phô mai 60 Gr
    • Sữa tươi 40 ml
    • Cà chua 2 Trái
    • Hạt bí 10 Gr
    • Lá hương thảo 2 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Phô mai 30 Gr (Parmesan)

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart cà chua thịt xông khói

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh tart cà chua thịt xông khói

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Bột đa dụng lọc qua rây 2-3 lần. Nếu không có khuôn bánh tart chống dính, có thể thoa một lớp dầu vào khuôn bánh. Bơ không cần để mềm, lấy bơ từ tủ lạnh ra rồi cắt thành những miếng nhỏ, trộn đều với bột.
Dùng tay nhào bột nhuyễn, viên thành hình tròn. Thêm muối, đường và lòng đỏ trứng, nhào tiếp cho nhuyễn rồi nặn thành hình như hình. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột cho kín, để vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Sau 1 giờ, lấy bột ra, dùng gậy cán bột cán thành hình tròn dẹt, dùng khuôn tròn tạo bánh.
Dùng dĩa hoặc tăm nhọn chọc những lỗ nhỏ trên bánh tart, để vào tủ lạnh. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190°C. Sau khi lò đã nóng, bỏ bánh vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180°C trong 15-20 phút.
Hâm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190°C. Trong lúc chờ, chuẩn bị nguyên liệu làm nhân tart. Bơ và thịt xông khói thái nhỏ. Đổ bơ đã thái nhỏ vào bát, thêm sữa tươi, rồi bỏ vào lò vi sóng quay 3 phút cho mềm, khi lấy ra tiếp tục đánh đều cho bơ tan hết.
Thêm lòng trắng trứng, đánh đều. Đổ hỗn hợp này lên bánh tart đã nướng chín lúc nãy. Rắc lên trên bánh cà chua, thịt xông khói, hạt bí đã chín, một ít lá hương thảo và hạt tiêu lên. Đặt bánh vào lò nướng đã hâm nóng sẵn, nướng khoảng 25-30 phút. Đến khi phần phô mai đông lại, cà chua hơi hơi xém vàng là được. Khi lấy bánh đã chín ra, ngay lập tức rắc lên một ít phô mai parmesan tart cheese đã xắt nhỏ rồi thưởng thức.
Nếu đã ngấy các loại bánh kem, bánh ngọt, thử làm bánh tart cà chua thịt xông khói ăn vừa no lại bổ dưỡng đủ chất.

Hình thực hành món Bánh tart cà chua thịt xông khói

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công