Cách Làm Bánh Tart Chanh Giòn Tan Tráng Miệng Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart chanh giòn tan

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vỏ tart thông thường có thành phần là bơ nên nhiều bạn không thích vì e ngại nó sẽ khiến mình tăng cân, nhưng lần này bạn cùng thử nhé! Với phần vỏ bánh không dùng tới bơ, giòn tan, nhân bánh là mousse chanh vàng chua chua ngọt ngọt sẽ cân bằng vị béo ngậy, do vậy mà rất dễ ăn, không bị ngán.


Nguyên liệu làm bánh tart chanh giòn tan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Đường trắng 220 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Dầu olive 100 ml
    • Vỏ chanh 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 100 ml
    • Lá Gelatine 3
    • Kem sữa tươi 200 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart chanh giòn tan

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh tart chanh giòn tan

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một tô rộng. Nhào thật kỹ hỗn hợp đó từ trong ra ngoài.
Khi bột đã mịn mượt, bọc nó vào màng bọc thực phẩm, đặt bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trong thời gian này, làm phần mousse. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút. Tách riêng lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ cùng với 60gr đường. Trong lúc đánh trứng, bạn đổ nước cốt chanh vào để hỗn hợp mịn mượt hơn.
Đổ hỗn hợp này vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp kem bắt đầu sánh lại thì vớt lá gelatin đã mềm thả vào khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Tắt bếp, để hỗn hợp nguội.
Đun 60gr đường còn lại với 100ml nước, khuấy cho đường tan hoàn toàn trong nước. Khi phần siro đường sôi, vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong 8 phút. Đánh bông cứng lòng trắng trứng, tiếp tục đổ phần siro đường vào đánh cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Sau đó, đổ phần kem lòng trắng trứng vào hỗn hợp đã để nguội ở bước trên.
Khuấy nhẹ nhàng, tiếp đó, bạn cho thêm phần kem tươi đã được đánh bông. Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ cho đến khi bạn nhận thấy hỗn hợp mousse đã mịn mượt thì đặt vào tủ lạnh làm mát.
Lấy phần bột làm vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng miếng bột sao cho có độ dày chừng 3mm. Đặt nó vào khuôn tart, xiên nhẹ khắp bề mặt bánh, lót một lớp giấy bạc lên trên mặt bánh, rắc gạo/đậu đen/lạc lên trên và nướng ở 180°C trong 25 phút.
Khi bánh vàng, bỏ bánh ra khỏi khuôn, để nguội hẳn, trút phần mousse vào lòng bánh. Trang trí kem tươi, hoa quả tùy thích lên mặt bánh và đặt lại vào tủ lạnh 1 giờ trước khi dùng.

Hình thực hành món Bánh tart chanh giòn tan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công