Cách làm Bánh Tart Chocolate 2 Lớp đơn giản như ngoài tiệm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart chocolate 2 lớp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm bánh tart này, bạn chỉ cần cắn một miếng bánh, caramel đã chảy ra, quyện với chocolate ngọt ngào vô cùng. Khi thưởng thức món bánh tart này, bạn hãy thử rắc thêm một vài hạt muối lên bánh nhé, món bánh sẽ như đằm lại, dễ ăn và bớt ngán hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bột cacao vào hỗn hợp trộn vỏ bánh để món bánh tart của bạn thêm đậm đà hương vị chocolate nhé!


Nguyên liệu làm bánh tart chocolate 2 lớp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 225 Gr
    • Bơ lạt 175 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Heavy cream 300 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 170 Gr
    • Bột cacao 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart chocolate 2 lớp

Lò nướng , Khuôn bánh , Khay nướng

Cách làm bánh tart chocolate 2 lớp

Thực hiện 50m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng ở 175 độ C. Trộn bột mì, đường và muối trong một tô lớn rồi thêm bơ vào. Trộn đến khi bạn có một hỗn hợp bông, tơi thành từng viên nhỏ, xốp.
Ép bột bánh vào thành khuôn, sau đó cho vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi bạn thấy đế bánh có màu vàng đẹp mắt thì lấy ra, để nguội.
Đun đường với nước trên bếp ở lừa nhỏ vừa. Khuấy đều cho tới khi đường tan hết. Tăng lửa lên và để nước đường sôi trong khoảng 7 phút. Công thức làm caramel này không cần phải dùng đến nhiệt kế, nhưng bạn không nên lơ là vì đường có thể cháy trong nháy mắt.
Khi thấy đường chuyển sang màu hổ phách nhạt thì lắc nhẹ nồi theo hình vòng cung rồi tắt bếp. Màu caramel sẽ đậm dần lên sau khi tắt bếp. Đổ kem tươi vào, khâu này bạn nên làm từ từ và cẩn thận vì hỗn hợp sẽ nổi bọt.
Thêm bơ, vani và muối, khuấy đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Để caramel nguội trong 10 phút. Sau đó đổ caramel lên phần đế bánh, để yên trong khoảng 1 giờ.
Cho chocolate vào cốc đong thủy tính hoặc đồ đựng có phần miệng để rót. Đun nóng kem tươi. Khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp và đổ vào cốc đựng chocolate. Để như vậy vài phút rồi bắt đầu khuấy đều và để hỗn hợp nguội tới nhiệt độ phòng. Phần chocolate sẽ đặc lại nhưng vẫn có thể rót được. Đổ phần chocolate lên trên phần caramel. Dùng thìa dàn đều chocolate khắp mặt bánh.
Để bánh định hình trong vòng 20 phút trước khi cho vào trong tủ lạnh, không cần bọc lại. Tart ngon nhất là khi được làm lạnh 3 giờ. Phủ mặt bánh một chút bột cacao là xong.

Hình thực hành món Bánh tart chocolate 2 lớp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công