Cách Làm Bánh Tart Chocolate Đậu Đỏ Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart chocolate đậu đỏ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tart chocolate bản thân nó đã có một sức hấp dẫn tuyệt vời, nay với cách làm bánh tart chocolate cùng hạt óc chó, món bánh trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết bởi vị bùi béo đặc trưng của hạt óc chó. Món bánh giàu năng lượng này hẳn sẽ góp phần giúp mùa đông trở nên ấm áp và không khí chào đón Giáng sinh trong gia đình bạn rộn ràng hơn đấy!


Nguyên liệu làm bánh tart chocolate đậu đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • 60 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Chocolate đen 80 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột cacao 20 Gr
    • Hạt hồ đào 30 Gr (Hạt óc chó)
    • Đậu đỏ 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart chocolate đậu đỏ

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh tart chocolate đậu đỏ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Để bơ trong một tô lớn ở nhiệt độ phòng cho mềm. Đổ bột mì và đường cát trắng vào tô đựng bơ.
Trộn đều tất cả, dùng tay bóp để bơ và bột được đều với nhau. Bột sau khi trộn sẽ có dạng hạt lớn lấm tấm, lúc này bạn đổ nước vào từ từ, trộn đều rồi để bột nghỉ 15 phút.
Sau 15 phút, bạn cùng cán cán dẹt bột thành miếng tròn mỏng. Cho bột vào khuôn, ép đều bột quanh thành khuôn rồi dùng cây cán bột lăn qua bề mặt khuôn để loại bỏ phần bột thừa.
Tiếp theo bạn dùng nĩa xiên vài lỗ trên mặt bột để nó không bị phồng lên khi nướng. Kế đến bạn có thể lót một miếng giấy bạc lên mặt đáy bột, rồi đổ đậu đỏ lên. Nếu thích có thể nghiền đậu đỏ làm nhân luôn nhé!

Bạn có thể thay đậu đỏ bằng gạo cũng được nhé. Cách cho đậu đỏ vào đế bánh tart để đế bánh được cố định khi nướng. Đậu đỏ sau khi nướng chín bạn có thể làm được nhiều món khác nhau.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ, nướng sơ trong 15 phút rồi lấy phần đậu ra, tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa. Chưng cách thủy phần chocolate và bơ cho tan chảy, khuấy đều. Chia hỗn hợp trứng (1 lòng đỏ, 2 lòng trắng trứng) làm 3 lần để cho vào, vừa cho vừa khuấy đều, cuối cùng bạn thêm bột ca cao vào trộn đều.
Rải đều một lớp quả óc chó lên phần vỏ bánh bạn đã nướng. Sau đó đổ phần chocolate vào, làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là được. Bánh tart chocolate cùng hạt óc chó, món bánh trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết bởi vị bùi béo đặc trưng của hạt óc chó.

Hình thực hành món Bánh tart chocolate đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công