Cách Làm Bánh Tart Khoai Lang Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart khoai lang

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tart khoai lang có màu sắc tươi tắn rất hút mắt. Vỏ bánh giòn thơm kết hợp cùng với vị ngọt mát tự nhiên của nhân bánh, vị chua thanh tao của chanh tươi và vị dừa bùi ngậy rất ngon miệng. Bạn có thể dùng bánh tart khoai lang trong tiệc trà hoặc kết thúc bữa ăn. Với vị chua thơm dìu dịu, món bánh sẽ làm tăng vị giác của bạn, nhất là sau những bữa ăn nhiều đạm.


Nguyên liệu làm bánh tart khoai lang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 180 Gr
    • Đường bột 30 Gr
    • 80 Gr
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng đỏ)
    • Khoai lang 250 Gr (Tím)
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dừa nạo 15 Gr
    • Đường trắng 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart khoai lang

Lò nướng , Khay nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh tart khoai lang

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bạn bắt đầu làm vỏ bánh trước. Đầu tiên, rây bột mì ra tô trộn, sau đó cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào và thêm đường rồi trộn đều. Sau khi trộn, bột sẽ lổn nhổn và có màu vàng nhẹ như bột bắp.
Hòa tan muối với nước lạnh, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn, sau đó thêm lòng đỏ trứng vào và đánh tan. Đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào bát lòng đỏ trứng. Dùng vá trộn đều rồi nhồi bột thành khối dẻo. Sau đó bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ.
Trong lúc chờ đợi, bạn gọt sạch vỏ khoai, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp/luộc chín. Cho khoai vào cối xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh. Lúc này khoai có thêm nước cốt chanh sẽ ngả sang màu hồng tím rất đẹp mắt.

Để khoai giữ được màu tím đẹp mắt, sau khi gọt khoai nhớ ngâm ngay vào bát nước muối loãng cho khoai sạch nhựa, không bị thâm đen.

Kế đó mới thêm bơ mềm và đường vào đánh tan. Cuối cùng mới cho nước cốt dừa và lòng đỏ trứng vào đánh đều.
Lấy phần bột làm vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh. Cán bột thành lớp mỏng 4mm. Sau đó dùng miệng khuôn tart ấn lên mặt bột vừa cán để cắt thành từng lớp vỏ vừa khuôn. Sau khi cắt, lấy vỏ bánh dán vào khuôn và dùng dĩa xâm đều trên mặt bột.
Làm nóng lò trước đến 180 độ C với chế độ lửa trên. Múc hỗn hợp bánh hoàn thiện ở bước 5 đổ đầy từng khuôn tart. Xếp bánh vào khay, rắc vụn dừa lên trên mặt và đặt khay bánh vào lò. Giảm lửa xuống 160 độ C và nướng khoảng 20 phút, cho đến khi bánh đông đặc hẳn lại.
Bánh tart khoai lang có màu sắc tươi tắn rất hút mắt. Mời cả nhà thưởng thức nào!

Hình thực hành món Bánh tart khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công