Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart phô mai Hokkaido - Hokkaido baked cheese tart

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Hokkaido baked cheese tart là một loại bánh tart phô mai rất nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, được làm từ những loại phô mai đặc trưng vùng Hokkaido. Hiện tại thương hiệu này đã có mặt ở Việt Nam và đang rất rất được yêu thích. Nếu bạn thích thử nghiệm và muốn khám phá hương vị loại bánh này ngay tại nhà thì hãy thử công thức sau đây, mới đầu nghĩ có vẻ khó nhưng thực ra cũng đơn giản, mà thành quả mang lại quá sức tưởng tượng luôn đó!


Nguyên liệu làm bánh tart phô mai hokkaido - hokkaido baked cheese tart

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 130 Gr
    • Bột mì 200 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Đường bột 110 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
    • Sữa tươi 120 ml
    • Muối 4 Gr
    • Kem phô mai 250 Gr (Cream cheese)
    • Bột phô mai 50 Gr (Phô mai Parmesan)
    • Phô mai 50 Gr (Phô mai Cheddar)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 10 Gr
    • Tinh chất vani 5 ml
    • Nước cốt chanh 5 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart phô mai hokkaido - hokkaido baked cheese tart

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh tart phô mai hokkaido - hokkaido baked cheese tart

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 100gr bơ lạt và 50gr đường bột vào tô lớn, dùng máy đánh tốc độ nhỏ đến khi bơ và đường vừa đủ hòa quyện, cho tiếp 2 lòng đỏ trứng gà, 2gr muối và 200gr bột mì vào trộn đều. Dùng tay nhồi bột mềm mịn, thêm từ từ 20ml sữa tươi vừa đủ để không làm nhão bột. Bọc màng thực phẩm và để bột trong tủ lạnh 1 tiếng.

Không đánh bơ quá bông. Bạn nên chọn bơ động vật để đế bánh thơm ngon hơn nhé, nếu dùng bơ mặn thì không sử dụng muối như trong công thức.

Bột bánh tart sau khi để tủ lạnh lấy ra nhồi sơ và dùng cây cán đều bột mỏng khoảng 3-4mm, dùng khuôn tart 7cm ấn bột, cho miếng bột vào khuôn tart 5cm, ấn đều bột ở đáy và thành khuôn, dùng nĩa xăm lên đáy. Cho đế vào nướng ở nhiệt độ 180 độ và 10 phút.

Thời gian tùy thuộc vào kích cỡ khuôn tart, bánh chín khoảng 70 phần trăm, màu hơi chuyển vàng.

Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào tô: 250gr Creamcheese, 50gr bột phô mai Parmersan, 50gr phô mai Cheddar, 30gr bơ lạt, 100ml sữa tươi, 60gr đường bột, 5ml nước cốt chanh, 2gr muối. Đun cách thủy lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn mượt.
Rây bột bắp vào tô, cho trứng đánh tan và vani vào khuấy đều. Lưu ý mở lửa rất nhỏ hoặc tắt bếp và khuấy nhanh tay vừa đủ hỗn hợp quyện đặc lại, không khuấy lâu làm trứng chín vón cục. Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn cho vào túi bắt kem giữ trong tủ lạnh.
Sau khi đế bánh tart nguội hoàn toàn, bắt nhân đầy lên đế bánh. Dùng cọ phết đều lòng đỏ trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Rìa bánh vàng nâu là bánh chín. Thời gian nướng phụ thuộc vào bạn muốn độ chảy của nhân lỏng hay đặc.
Bánh tart phô mai có vị ngọt béo hơi mặn của 3 loại phô mai, đế bánh thơm bơ giòn rụm rất ngon và hấp dẫn. Bạn có thể ăn khi bánh còn hơi ấm hoặc để tủ lạnh đều được. Từ giờ không cần phải ra tiệm để ăn nữa nè, làm ngay thôi nào bạn ơi, rất đáng để thử!

Hình thực hành món Bánh tart phô mai Hokkaido - Hokkaido baked cheese tart

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!