Cách làm bánh tart trái cây
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart trái cây

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trái cây tươi dùng để trang trí bánh luôn là lựa chọn đầu tiên vì nó mang đến cho chiếc bánh vẻ tươi mát đồng thời bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Món tart trái cây này rất thích hợp cho ngày hè oi ả cũng như dùng trong những bữa tiệc với bạn bè. Trái cây có thể tùy chọn theo mùa và cách sắp xếp theo sự sáng tạo của chính bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh tart trái cây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 8 Quả (Lòng đỏ)
    • Đường trắng 300 Gr
    • 125 Gr
    • Bột mì 300 Gr
    • Vani 3 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 500 ml
    • Nước 100 ml
    • Gelatine 6 Gr
    • Cam 1 Trái
    • Chuối 1 Trái
    • Kiwi 1 Trái
    • Dâu tây 100 Gr
    • Việt quất 100 Gr
    • Phúc bồn tử 5 Trái
Thêm 1 ít: 2 thìa cà phê mứt trái cây (tùy thích).

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart trái cây

Khuôn bánh , Lò nướng , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh tart trái cây

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Đun sôi sữa với vani, để khoảng 10 phút cho nguội bớt.
Trong một tô khác, dùng máy đánh trứng đánh bông trứng với đường đến khi trứng chuyển sang dạng kem thì từ từ trút 1/3 lượng sữa đã đun sôi ở trên vào, giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức nhỏ nhất, đánh đều bạn được hỗn hợp A.
Rây bột mì vào hỗn hợp A, tiếp tục đánh đều (máy đánh trứng vẫn để ở tốc độ nhỏ nhất) bạn được hỗn hợp B. Trút hỗn hợp B vào nồi sữa đã đun sôi, dùng phới lồng khuấy đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất thì bắc lên bếp tiếp tục khuấy đều để tránh cho hỗn hợp bị vón cục. Đun sôi khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp, để nguội.
Bơ thái miếng nhỏ, lấy 1/2 lượng bột mì cho vào máy xay sinh tố xay đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất - hỗn hợp C.
Rắc một lớp bột mì khô lên trên mặt phẳng sạch, đổ hỗn hợp C lên trên, cho đường, vani vào trộn đều lên cùng lòng đỏ trứng, nhào kỹ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc chỗ bột đã nhào lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ chừng 30 phút.
Sau 30 phút, dùng cây cán bột cán mỏng phần bột trên, có thể rắc thêm chút bột áo để quá trình cán được dễ dàng hơn. Đặt phần bột bạn vừa cán vào khuôn tart đã lót sẵn giấy nến, lấy dĩa ép bột chặt vào thành khuôn, đồng thời châm đều lên bề mặt bột. Nướng phần đế bánh này ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 20 phút rồi lấy ra, để nguội.
Dùng túi bắt kem, bắt phần kem bạn có được ở bước 2 đầy lên trên đế bánh. Trái cây gọt vỏ, thái lát mỏng theo ý định trang trí của bạn, cam bạn chỉ thái nửa quả, còn một nửa vắt lấy nước cốt. Xếp các loại trái cây thành vòng tròn trên bề mặt bánh.
Ngâm lá gelatine với nước lạnh khoảng 10 phút. Cho 2 thìa mứt hoa quả vào nồi, thêm nước cốt của nửa quả cam ở trên, thả lá gelatine đã ngâm vào, khuấy đều. Đun sôi cho lá gelatine tan hết.
Dùng chổi phết nhúng vào hỗn hợp mứt gelatine trên và phết đều lên bề mặt trái cây bạn vừa xếp; đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Hình thực hành món Bánh tart trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công