Cách Làm Bánh Tart Trứng Hình Thú Đẹp Mắt Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart trứng hình thú

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tart trứng tuy không còn xa lạ với mọi người, nhưng hãy cùng biến tấu với phần trang trí dễ thương này, chắn hẳn người ăn sẽ càng thích thú. Vỏ bánh giòn thơm bơ, cùng nhân trứng mềm mịn nhưng rất thanh, vị chỉ beo béo đặc trưng của trứng gà. Cùng với socola trang trí siêu yêu sẽ càng làm cho món bánh ngon lại càng đẹp mắt.


Nguyên liệu làm bánh tart trứng hình thú

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 90 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 150 Gr
    • Đường bột 35 Gr
    • Sữa tươi 55 ml
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart trứng hình thú

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh tart trứng hình thú

Thực hiện 55m

Thực hiện

Làm vỏ bánh. Cắt bơ lạnh thành khối nhỏ. Đánh tan lòng đỏ trứng với ít dầu ăn. Trộn đều bột mì và đường bột với nhau trong âu to. Sau đó cho bơ lạnh vào nghiền hoặc dùng tay trộn đều bột và bơ cho tơi.
Cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều cho hỗn hợp kết dính, nếu quá khô thì cho thêm sữa tươi (hoặc không cần dùng). Sau đó nhồi bột thành khối dẻo mịn, bọc bằng miếng màng thực phẩm. Để ngăn mát cho đông cỡ 1 giờ.
Làm nhân trứng. Hòa tan đường với nước sôi. Sau đó cho đổ thêm sữa và nước thường vào khuấy tan đều. Sau đó đập trứng gà vào khuấy tan trứng (không nên đánh trứng vì sẽ nổi bọt bánh sẽ trổ mặt). Lọc hỗn hợp nhân trứng qua rây cho mịn.
Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, quét ít dầu ăn chống dính cho khuôn. Sau khi bột đã đông, lấy ra và chia thành 10 viên đều nhau. Cho mỗi viên bột vào khuôn bánh, ấn nhẹ cho bột dính xuống khuôn. Rồi dùng ngón tay dàn đều bột ra khắp khuôn bánh.
Cuối cùng là đổ hỗn hợp nhân trứng đã rây vào khuôn bánh. Đem nướng 200 độ C trong vòng 12 phút, sau đó hạ xuống 170 độ C nướng thêm 10 phút cho bánh vàng đều chín hẳn.
Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn cho nguội bớt. Đến phần trang trí. Nấu chảy socola, cho vào bao bắt kem. Và nặn hình tuỳ thích lên lấy nướng, ví dụ như hình con gà: socola đen làm mắt miệng, socola trắng pha ít màu làm mũi.
Sau đó cho vào tủ lạnh cỡ 1-2 phút cho đông lại. Sau đó chỉ việc gắp trang trí lên bánh thôi. Cùng với socola trang trí siêu yêu sẽ càng làm cho món bánh ngon lại càng đẹp mắt.

Hình thực hành món Bánh tart trứng hình thú

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công