Cách làm bánh tart trứng kiểu Tây Ban Nha
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tart trứng kiểu Tây Ban Nha

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tart trứng kiểu Tây Ban Nha với lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân kem trứng thơm lừng, mềm ngon khó tả đối với mình có lẽ là một trong những sự kết hợp tuyệt diệu nhất trong thế giới bánh.


Nguyên liệu làm bánh tart trứng kiểu tây ban nha

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 240 Gr
    • Bột mì 240 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Kem whipping 70 ml
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 55 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh tart trứng kiểu tây ban nha

Khay nướng , Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh tart trứng kiểu tây ban nha

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Bơ vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt ngay thành từng miếng nhỏ. Rây đều bột mì và muối. Cho phần bơ đã chuẩn bị vào. Dùng đầu ngón tay bóp nhẹ (rubbing in) phần bơ và bột vào với nhau cho đến khi không còn các mẩu bơ quá to trong hỗn hợp. Từ từ cho phần nước lạnh vào, nhanh tay trộn đều để hỗn hợp dần hòa quyện thành một khối. Không trộn quá kỹ.
Trên một mặt phẳng sạch, rắc một lớp bột mỏng rồi đặt phần bột đã trộn lên trên. Dùng tay hoặc cây cán bột nhẹ nhàng dàn đều miếng bột thành một miếng hình chữ nhật cỡ 20 x 40 cm. Tưởng tượng chia chiều dài của miếng bột thành 4 phần bằng nhau.
Gập hai đầu của miếng bột vào giữa rồi gập đôi lại. Tiếp tục dàn miếng bột đã gập thành hình chữ nhật 20 x 40 cm như bước trước.
Từ chiều ngắn hơn của miếng bột (20 cm), từ từ cuộn tròn miếng bột lại. Sau khi đã cuộn hết chiều dài của miếng bột, dùng tay nhấn nhẹ để khối tròn đã cuộn dẹt xuống thành một hình chữ nhật nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miếng bột lại, để nghỉ trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng. Trong lúc đó chuẩn bị sẵn khuôn bánh sẽ sử dụng. Có thể dùng khuôn 12 bánh thường làm cupcake/muffin hoặc dùng các khuôn tart tròn rời, không cần chống dính và đặt hết lên một chiếc khuôn chữ nhật rộng để tiện di chuyển.
Sau thời gian bột nghỉ, mang miếng bột ra đặt lên trên bề mặt có rắc chút bột mì. Dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột. Trong quá trình cán thỉnh dùng hai tay nhẹ nhàng nâng miếng bột lên một chút khoảng 2 - 3 lần. Bước này giúp thành phần gluten trong miếng bột được nghỉ/nới lỏng (relax), khiến miếng bột có thể được cán mỏng dễ dàng hơn và hạn chế bột co lại hay dính xuống mặt bàn.
Trong 1 tô cỡ vừa, dùng cây đánh trứng đánh đều phần trứng với đường. Không cần đánh kỹ.
Cho sữa và kem tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp ở lửa vừa đun đến khi chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Từ từ cho dần từng phần sữa và kem tươi đã đun vào bát trứng, khuấy đều. Không đổ hết một lượt phần sữa nóng vào trứng tránh trứng đặc lại. Sau khi đã hòa đều, đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ lợn cợn. Cho 2 thìa cà phê tinh chất vanilla và một xíu muối vào khuấy nhẹ.
Bỏ khay vỏ bánh trong tủ lạnh ra ngoài. Chia đều phần nhân bánh vào từng khuôn sao cho gần đầy khuôn. Nếu có nhiều bọt trên mặt thì nên hớt bỏ. Cho khay bánh vào rãnh giữa của lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh trong khoảng 20 đến 25 phút. Lúc gần hết thời gian lưu ý canh chừng để bánh được như ý.

Nếu muốn ăn ít nhân hơn có thể cho bớt đi. Nếu thích nhiều phần nâu caramel trên mặt bánh thì để lâu hơn một chút và ngược lại.

Bánh ăn ngon nhất lúc còn ấm nóng khi phần vỏ bánh đạt độ giòn tuyệt nhất. Cùng nhâm nhi với tách trà nóng thì thật thích. Hãy kiên nhẫn rồi thành quả sẽ khiến cho bạn bất ngờ đấy!

Hình thực hành món Bánh tart trứng kiểu Tây Ban Nha

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công