Cách làm Bánh Tẻ nhân thịt thơm ngon, chuẩn vị miền Bắc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh tẻ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 15 người
  • Độ khó Dễ
Bánh tẻ được làm từ bột gạo tẻ và được gói bằng lá dong, luộc chín. Là loại bánh truyền thống vùng đồng bằng Bắc Bộ và được gọi nhiều cái tên khác nhau. Bánh gói xong có thể đem luộc hoặc hấp cách thủy giống như xôi. Phần bột bánh chín và nở ra làm cho chiếc bánh căng mọng, bóng bảy trông rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh tẻ

cho 15{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 1 Kg
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nấm mèo 10 Cái (Khô)
    • Nấm hương 10 Cái (Khô)
    • Lá dong 40 Cái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Dây buộc

Cách làm bánh tẻ

chuẩn bị 20m Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Gạo vo sạch, ngâm khoảng 3-4 tiếng đồng hồ rồi đem xay nhuyễn.
Ngâm nở rồi cắt nhỏ nấm mèo và nấm hương.

Thực hiện

Cho hỗn hợp bột và 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi có đáy dày. Đun và khuấy đều với lửa vừa đến khi thấy bột sánh, khuấy thấy hơi nặng tay là được.
Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt, nấm mèo và nấm hương vào. Thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều tay đến khi nấm chín thì cho ra tô.
Lá dong lau khô, quết 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính. Rồi dùng thìa xúc những phần bột nhỏ tầm như quả trứng gà bé, dàn mỏng bột thành hình tròn dài dọc theo sống lá dong, cho nhân vào giữa lớp bột.
Cầm 2 mép lá theo chiều dọc gấp lại để tạo thành hình dài dài, gấp mép lá ở 2 đầu bánh. Nếu không dùng dây thì xếp bánh vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.
Bánh chín dùng nóng sẽ ngon.

Hình thực hành món Bánh tẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!