Cách Làm Bánh Tét Chay 3 Màu | Mới Lạ Cho Ngày Tết
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Bánh tét chay 3 màu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Tét Chay 3 Màu sẽ góp phần làm mới mâm cơm cúng ngày Tết. Cách gói bánh tét chay đẹp mắt, kết hợp nhiều màu, vừa ngon miệng vừa thu hút khẩu vị của cả nhà. Nếu ngán các món thịt mỡ, hãy thử đổi vị ngày Tết với món bánh tét chay. Đặc biệt, với cách làm nhân bánh tét chay này, hương vị bánh tét chay sẽ thơm ngon không thua món bánh tét mặn đâu nhé.


Nguyên liệu làm bánh tét chay 3 màu

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Kg
    • Nước lá dứa 1 Muỗng cà phê
    • Lá cẩm 500 ml (Nước lá cẩm)
    • Đậu xanh không vỏ 500 Gr
    • Nước cốt dừa 3 Lon
    • Lá chuối 15
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 10 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Dây nilon

Cách làm bánh tét chay 3 màu

chuẩn bị 20m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Phần vỏ bánh tét chay: nếp vo sạch chia 2 phần 500gr ngâm nước và 800gr ngâm nước lá cẩm trong 3 giờ.
Cách làm nhân bánh tét chay: ngâm đậu xanh cho mềm, thêm vào 1 lon nước dừa, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu chín, sau khi chín cho vào 10 muỗng đường. Khuấy tan đường trong đậu xanh cho đều.
Đậy nắp nồi lại để lửa riu riu 5 phút sau tắt lửa. Để nguội, chia làm 5 phần đều nhau, vo tròn mỗi viên nhân bề dài khoảng 20cm.

Thực hiện

Phần vỏ bánh lá dứa: Đổ 270ml nước dừa + 1/2 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước màu lá dứa vào gạo nếp trộn đều, xào cho đều nhau. Chia làm 5 phần đều nhau (5 bánh).
Phần vỏ bánh lá cẩm: Bắc chảo cho vào 1 lon nước dừa + 2/3 muỗng cà phê muối + 5 muỗng đường. Tiếp theo, đổ nếp ngâm (nhớ chắt hết nước) vào xào cho đều. Bắc chảo xuống chia làm 5 phần đều nhau.
Cách gói bánh tét chay: Trải 1 miếng nilon trên bàn. Để 1/5 nếp lá dứa trên miếng nilon. Ép thành 1 hình chữ nhật bề ngang 6 inches, bề dài 7.5 inches. Để viên nhân vào và cuộn tròn lại, để sang một bên
Trải 1 miếng nilon khác trên bàn, để 1/5 nếp lá cẩm trên miếng nylon ép thành 1 hình chữ nhật ngang 7.5 inches, bề dài 9 inches. Để phần nếp lá dứa có nhân lên phần nếp lá cẩm và cuộn tròn lại.

Nhớ bỏ miếng nylon ra.

Để lên lá chuối và dùng dây nilon cột lại thành 1 đòn bánh tét. Bắc nồi nước nấu sôi, thả các đòn bánh tét vào. Nấu 4 giờ, vớt ra xả nước lạnh, để dựng đứng. Khi bánh tét chay nguội, cất bánh vào tủ lạnh, 1 ngày sau ăn mới ngon. Cách làm bánh tét chay 3 màu này không khó phải không nào? Bắt tay vào làm bánh tét chay mời cả nhà nhé.

Hình thực hành món Bánh tét chay 3 màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công