Cách làm bánh tét chuối ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh tét chuối ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tét chuối ngọt size mini ăn siêu ngon luôn ý ạ, vừa dẻo thơm của nếp lá dứa lại ngọt ngọt mềm mềm của chuối sứ. Tuyệt phẩm là đây chứ đâu nữa, không khó như mọi người nghĩ đâu nha!


Nguyên liệu làm bánh tét chuối ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Chuối 1 Nải (Chuối sứ)
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Lá chuối 5
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Lá dứa 1

Cách làm bánh tét chuối ngọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 6 tiếng trước khi bắt đầu làm, sau đó vớt gạo ra, xả lại nhiều lần với nước rồi để ráo. Mình ngâm với nước cốt lá dứa để có màu xanh đẹp hơn. Đặt 1 cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho gạo nếp đã ngâm vào xào cùng với nước cốt dừa khoảng 15 phút cho gạo nếp hơi ra nhựa, như vậy khi gói, gạo sẽ kết dính với nhau. Lá chuối rửa sạch, để ráo, lau khô.
Để gói bánh tét, đầu tiên bạn trải lá chuối lên 1 mặt phẳng, sau đó cho gạo nếp đã xào vào, dàn đều gạo ra theo chiều dài. Sau đó xếp chuối sứ vào giữa phần gạo nếp, nhẹ nhàng gói bánh lại vào dùng lạt buộc đều và chặt tay. Xếp bánh tét đã gói vào nồi, đổ nước ngập bánh và nấu trong khoảng 30-45 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra dĩa và thưởng thức thôi. Với cách gói bánh như thế này ai cũng có thể làm hết á, vì đơn giản hơn so với cách gói truyền thống. Chúc cả nhà thành công nhé!

Hình thực hành món Bánh tét chuối ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công