Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tiêu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tiêu là món ngon bữa sáng vốn có nguồn gốc từ bên Trung Hoa, nhưng đã trở thành một trong những món bánh chiên khá quen thuộc với người Việt Nam. Với cách làm bánh tiêu đơn giản dưới đây, các bạn có thể tự làm món ăn siêu ngon này ngay tại nhà, vừa dùng ăn sáng vừa có thể nhâm nhi ăn vặt. Xem cách làm bánh tiêu và thực hiện ngay hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh tiêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 54 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml
    • Mè trắng 30 Gr

Cách làm bánh tiêu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hòa 54gr đường và 3gr men nở vào 100ml nước ấm khoảng 50 độ. Hòa tan rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại để chỗ kín gió khoảng 20 phút để kích hoạt men nở.

Khi mua men nở, bạn nhớ xem kĩ hạn sử dụng nhé. Vì men nở quá hạn dùng sẽ khiến bột không nở nhiều, nở đều, bánh tiêu thành phẩm cũng sẽ không xốp mềm, ăn mất ngon.

Trộn 8gr bột nổi và 1/2 muỗng cà phê muối vào 200gr bột mì cho hòa quyện. Rây bột lại cho mịn.

Với những chỗ bột vón, mắc kẹt trên ray, dùng ngón tay ấn để làm nhuyễn bột ra.

Men sau khi đã kích hoạt 20 phút thì lấy ra thêm 1/2 muỗng canh vani, 1 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều.

Nếu không có tinh chất vani, bạn có thể dùng vani dạng ống. Nếu dùng loại ống thì bạn nhớ khuấy kĩ hơn cho tan. Dùng 1 hoặc nửa ống vani thôi để không làm bánh tiêu bị đắng.

Đổ hỗn hợp men vào tô bột rồi dùng tay nhồi thật đều. Tiếp tục đem ủ 30 phút cho bột bánh tiêu nghỉ rồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nhồi lại lần nữa. Bọc thật kín bằng màng thực phẩm rồi đem ủ 4 tiếng cho bột bánh tiêu nở hoàn toàn.
Bột bánh tiêu sau khi ủ sẽ nở gần gấp đôi ban đầu là đạt, cắt bột thành từng phần nhỏ rồi rắc mè lên và cán mỏng, to cỡ lòng bàn tay. Để 300ml dầu thật sôi già rồi mới thả bột bánh tiêu vào. Dùng đũa đè sát 2 mép bột để phần giữa bánh tiêu phồng đều. Khi thấy 1 mặt đã phồng vàng lên thì lật mặt bánh tiêu còn lại lên chiên. Thấy 2 mặt bánh tiêu vàng đều, gõ vào thấy cưng cứng thì vớt ra để ráo dầu.

Nên chiên lần lượt từng cái để không làm giảm nhiệt độ của dầu. Nếu cho nhiều vào 1 lần, dầu nguội, bánh tiêu sẽ không phồng đều được.

Bánh tiêu vừa chiên ăn nóng là ngon nhất. Vị ngọt nhẹ của đường, vỏ bánh giòn giòn phủ những hạt mè thơm ngậy, cắn vào bùi bùi, ăn hấp dẫn cực kỳ. Làm bánh tiêu tại nhà tuy hơi mất chút thời gian nhưng ngon, rẻ và không sợ dầu chiên cũ, lẫn tạp chất, hết sức an toàn và thơm ngon nhé!.

Hình thực hành món Bánh tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công