Cách Làm Bánh Tiêu Chiên Thơm Ngon Chuẩn Vị Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tiêu chiên

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tiêu chiên là món bánh bình dân khá được lòng mọi người mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Khác với quẩy nóng có vị mặn, bánh tiêu ngọt nhẹ, thơm thơm mùi mè (vừng), vỏ bánh dai dai rất lôi cuốn.


Nguyên liệu làm bánh tiêu chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 20 Gr
    • Mè trắng 15 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh tiêu chiên

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh tiêu chiên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hòa tan 5gr men nở với 200ml nước ấm trong tô. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, để yên khoảng 30 phút.
Trong 1 tô khác, trộn đều 250gr bột mì, 1 muỗng canh bột nở, 20gr đường trắng.
Tiếp theo, đổ từ từ nước men nở ở bước 1 vào hỗn hợp bột mì, trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất, mềm, mịn.
Đem bột ủ thêm 15 phút nữa. Dùng tay ngắt bột và vo thành những viên tròn, nhỏ.
Ấn dẹp bột, rắc mè trắng lên trên xung quanh bánh. Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột và mè trắng.
Làm nóng 1/2 chén dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên ngập mặt dầu ăn. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy.
Cho bánh ra rây có lót sẵn một lớp khăn giấy để thấm dầu.
Bánh tiêu chiên có mùi thơm đặc biệt của mè, ngọt của đường rất ngon. Bạn có thể kết hợp với xôi để dùng trong bữa sáng nhé!

Hình thực hành món Bánh tiêu chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công