Cách Làm Bánh Tiêu Chiên Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tiêu chiên giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tiêu hay còn gọi là bánh bẻng theo cách gọi của người miền Bắc là món bánh vô cùng thân quen.Với công thức này,việc chiên bánh tiêu thật phồng trở nên dễ dàng hơn. Bánh ngon, hợp vệ sinh, không sợ dầu đen, chưa bao giờ làm bánh tiêu lại dễ dàng thế


Nguyên liệu làm bánh tiêu chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Men nở 5 Gr (Men nâu)
    • Bột nở (baking powder) 7 Gr
    • Khoai tây 70 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh tiêu chiên giòn

Thực hiện 55m

Thực hiện

Bột mì, đường, muối, khoai tây, men, bột nở cho hết vào âu trộn đều. Kế đến, cho từ từ nước và bơ vào nhồi cho bột quyện thành 1 khối hơi nhão. Ủ bột 60 phút.
Qua 60 phút bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi lại 5 phút, rồi chia thành 6-8 phần nhỏ. Lăn viên bột vào chén mè trước khi cán bột dẹp tròn.
Đặt chảo dầu lên bếp. Dầu vừa xủi bọt nhẹ (tức vừa hơi nóng), cho từng miếng bột vào chiên với lửa vừa. Cứ lật qua, lật lại 2-3 lần cho miếng bột phồng to tiếp tục chiên cho bánh vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh tiêu hay còn gọi là bánh bẻng theo cách gọi của người miền Bắc là món bánh vô cùng thân quen.Với công thức này,việc chiên bánh tiêu thật phồng trở nên dễ dàng hơn. Bánh ngon, hợp vệ sinh, không sợ dầu đen, chưa bao giờ làm bánh tiêu lại dễ dàng thế

Hình thực hành món Bánh tiêu chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công