Cách Làm Bánh Tiêu Chiên Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tiêu chiên tại nhà

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đã ngán ơi là ngán các món bánh tây nhiều bơ nhiều sữa, hãy thử làm bánh tiêu chiên - món bánh truyền thống ngon ơi là ngon. Đảm bảo sẽ không bao giờ bị ngấy đâu nhé!


Nguyên liệu làm bánh tiêu chiên tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 350 Gr (Bột làm bánh mì)
    • Men nở 5 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm bánh tiêu chiên tại nhà

Thực hiện 55m

Thực hiện

Hoà tan 5g men nở bánh mì vào 2 muỗng cà phê nước ấm trước nhé. Sau đó cho 1/4 chỗ bột bánh mì vào men hoà tan trộn đều tay. Cho 210ml nước ấm vào hoà và quấy đều vài phút rồi lấy khăn đậy phủ lại ủ 30 phút.
Trộn phần bột còn lại với đường, muối, bột nở (baking powder), trộn thật đều tay để bánh được xốp. Cho hỗn hợp bột vừa trộn xong vào bóp chung với bột đã ủ, khi đều rồi thì đậy khăn ủ thêm 15 phút. Sau đó, ngắt bột thành từng viên tròn cỡ nắm tay em bé rồi lại đậy lại và chờ ủ tiếp 15 phút.
Nếu có chày cán bột thì cán dẹp các cục tròn ra nhé, nếu không có thì dùng tay tán dẹp rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. Nhớ canh lửa 2 mặt vừa kẻo bánh cháy đó.
Bánh này ăn sáng vừa đơn giản vừa ngon lành và đầy chất dinh dưỡng nữa.

Hình thực hành món Bánh tiêu chiên tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công