Cách Làm Bánh Tiêu Kẹp Thịt Đơn Giản, Ăn Lạ Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh tiêu kẹp thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thường thì bánh tiêu sẽ ăn không hoặc kẹp xôi, còn kẹp thịt thì có vẻ quá lạ quả phải không các bạn? Nhưng mình bảo đảm bạn sẽ ghiền món nay khi thử, dù chỉ 1 lần nhé!


Nguyên liệu làm bánh tiêu kẹp thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Con (Tươi)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Cần tây 150 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Bánh tiêu mua sẵn.

Cách làm bánh tiêu kẹp thịt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Mực làm sạch, cắt hạt lựu. Chần sơ mực qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra để ráo. Băm nhỏ thịt ba chỉ, cần tây, ớt, hành, gừng, tỏi.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho hành và gừng tỏi vào. Thêm chút ớt băm và 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào xào đều.
Thêm cần tây, xào đến khi cần tây chuyển màu thì cho phần mực đã được chần chín cùng 2 muỗng cà phê rượu trắng vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi tắt bếp.
Cuối cùng chỉ việc cắt đôi bánh tiêu (đừng cắt đứt rời), và cho phần nhân vào là xong.

Hình thực hành món Bánh tiêu kẹp thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công