Cách làm bánh Tiramisu chuẩn Ý
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh Tiramisu chuẩn Ý

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Tiramisu chuẩn Ý là loại bánh truyền thống có sự kết hợp của các nguyên liệu cơ bản như cà phê Espresso, đường, lòng đỏ trứng gà, phô mai mascarpone, bánh Savoiardy (hay còn gọi là bánh lady finger, bánh sampa) và bột cacao không đường.


Nguyên liệu làm bánh tiramisu chuẩn ý

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng gà 6 Cái
    • Lòng trắng trứng gà 4 Cái
    • Phô mai 500 Gr (Mascarpone)
    • Bánh lady finger 48 Cái
    • Đường trắng 120 Kg
    • Cà phê đen 350 ml (Espresso)
    • Rượu rum 2 Muỗng canh (Masala)
    • Bột cacao 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh tiramisu chuẩn ý

Máy đánh trứng

Cách làm bánh tiramisu chuẩn ý

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đun nóng cà phê rồi thêm rượu rum vào hòa tan. Cho 6 lòng đỏ trứng vào tô cùng 60g đường, đánh đều 8-10 phút, đến khi trứng trở nên vàng nhạt và nở gấp đôi lượng ban đầu, khi nhấc phới lên thì hỗn hợp hơi keo keo tạo thành sợi. Cho 500g phô mai mascarpone vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều để được hỗn hợp nhuyễn gọi là hỗn hợp kem mascarpone.

Với bạn nào sợ trứng sống thì bắc tô lên nồi, trong nồi có chút nước rồi tiến hành đánh cách thủy trên bếp. Lưu ý không nên để nồi hơi nóng quá khiến trứng bị chín quá. Sau đó bắc ra để nguội.

Trong tô khác, dùng máy đáng trứng đánh bông lòng trắng với lượng đường còn lại sao cho hỗn hợp sao cho đạt được chóp nhọn. Chia hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông thành khoảng 3-4 phần nhỏ, dùng thìa spatula múc từng phần cho vào hỗn hợp kem mascarpone, dùng kỹ thuật fold để trộn đều, tức là hất thìa từ dưới dáy lên và trộn theo 1 chiều. Làm lần lượt với toàn bộ lòng trắng đã đánh bông sao cho hỗn hợp cuối ta thu được trông mịn và không bị lợn cợn.

Nên bắt đầu đánh từ số nhỏ trước rồi mới từ từ nâng lên số mạnh sau cùng, đề phòng trứng không lên bông được.

Nhúng bánh lady figer vào nước cà phê khoảng 2 giây rồi xếp vào khay. Sau đó múc hỗn hợp kem vừa trộn phủ lên, dàn đều. Sau đó lặp lại 1 lớp bánh và 1 lớp kem nữa. Để tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Khi ăn rắc thêm ít bột cacao.

Hình thực hành món Bánh Tiramisu chuẩn Ý

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công