Cách làm Bánh Tổ truyền thống đơn giản cho cả nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh tổ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua, bạn có thể tự tay làm món bánh Tổ dẻo thơm nhân dịp Tết đến đấy. Cả nhà sẽ thích cho mà xem, món này ăn thì khỏi chê luôn.

 

 

Nguyên liệu làm bánh tổ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 270 Gr
    • Đường nâu 150 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Mè trắng 30 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Lá chuối 4 Miếng

Dụng cụ thực hiện làm bánh tổ

Xửng hấp

Cách làm bánh tổ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lá chuối rửa sạch, cắt thành từng miếng có chiều ngang khoảng 30cm hoặc to hơn tùy theo kích thước bánh. Xếp chồng hai lá chuối lên với nhau, gấp xéo ba góc ở phần chiều dọc, dùng tăm đính vào góc để giữ chặt cho lá chuối không bị bung ra.
Tiếp tục xếp xéo ba góc ở phần chiều ngang, dùng tăm cố định, làm cho hết phần lá chuối như hình bên.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi, cho vào nồi cùng 3 chén nước, đường nâu, nấu sôi. Sau đó, cho bột nếp vào, vừa cho vừa khuấy đều để bột nếp không bị vón cục. Khi hỗn hợp bột nhấc môi lên mà chảy xuống thành từng dòng đặc là đạt yêu cầu.
Quết 1 muỗng canh dầu ăn trong lá chuối, đổ hỗn hợp bột vào bên trong lá chuối. Cuối cùng cho bánh vào xửng hấp, hấp chín.
Rang qua mè trắng cho thơm. Khi bánh chín, lấy ra, bóc bỏ lớp lá chuối ở trên, rắc mè trắng vào là xong.
Khi dùng bóc sạch lá, cắt thành miếng nhỏ, chiên lên ăn cũng ngon nè. Món bánh này nhìn vậy thôi chứ ăn là mê à.

Hình thực hành món Bánh tổ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công