Cách làm Bánh Tôm chuẩn vị ngon tại nhà, cực đơn giản
Mục đích Ăn sáng

Bánh tôm

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh tôm Hồ Tây không còn xa lạ với mọi người nữa đúng không, nhưng mà để làm được món bánh tôm Hồ Tây ngon thì hãy cùng Cooky trổ tài nhé!

Nguyên liệu làm bánh tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Khoai lang 300 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Bột năng 100
    • Hành tím băm 0
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Giấm 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống.

Cách làm bánh tôm

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Đu đủ và cà rốt, rửa sạch, gọt vỏ, cắt hoa đem ngâm giấm.
Rau sống rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, và chân, đem ướp với muối, tiêu và bột ngọt cho ngấm.
Khoai lang cắt sợi nhỏ, ngâm vào nước muối loãng cho hết nhựa, tầm 15 phút, vớt ra, để ráo nước.

Thực hiện

Cho 150ml nước, bột mì, bột năng, trứng vịt vào một cái tô lớn, đánh đều tay cho tới khi thành một hỗn hợp sền sệt, đợi 30 phút.
Tiếp tục cho khoai lang và tôm đã ướp vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
Cho dầu vào chảo đun sôi, lấy môi múc hỗn hợp khoai và bột mì, bỏ vào chảo dầu nóng, cho vào giữa. Chú ý để lửa liu riu, cho đến khi bánh chín có màu vàng nâu và có mùi thơm đặc trưng là được. Vớt bánh ra, để ráo dầu.
Pha nước chấm : Cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh, tỏi, ớt băm, 1 muỗng canh nước lọc và khuấy. Sau đó cho đu đủ và cà rốt đang ngâm vào nước chấm.
Bánh tôm vàng ươm được bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống và nước chấm.

Hình thực hành món Bánh tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!