Cách Làm Bánh Tôm Chiên Khoai Lang Lai Rai Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm chiên khoai lang

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những cái bánh tôm chiên khoai lang vàng ươm, giòn rụm lại thêm vị ngon, ngọt của tôm tươi chắc chắc sẽ rất khó để bạn từ chối. Nhanh chân đi chợ mua nguyên liệu về làm thử cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh tôm chiên khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Tôm tươi 350 Gr
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm bánh tôm chiên khoai lang

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ dài, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Bột chiên giòn cho ra tô, đổ từ từ nước vào, khuấy đều đến khi bột hơi sệt lại.
Cho khoai lang vào, trộn đều. Tiếp đến là cho tôm tươi cắt bỏ đầu, râu vào, trộn cùng.
Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ cùng ớt. Cho tỏi, ớt vào chén, để riêng.
Chanh cắt nhỏ, vắt lấy nước cốt chanh cho vào chén ớt, tỏi. Thêm 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào, khuấy đều để làm nước chấm.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, dùng muỗng múc hỗn hợp tôm, khoai lang vào, chiên vàng giòn 2 mặt, nhỏ lửa.
Gắp bánh tôm khoai lang ra, để hơi nguội và chấm cùng nước mắm chua cay nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Bánh tôm chiên khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công