Cách Làm Bánh Tôm Chiên Kiểu Thái Ngon, Giòn Rụm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm chiên kiểu Thái

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Học ngay cách làm bánh tôm chiên kiểu Thái này nhé vì chắc chắn cả nhà sẽ phải mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn này. Lớp vỏ bánh giòn ruộm, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng. Ngoài ra nhờ cách chế biến thông minh, phần nhân thịt tôm dai ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!


Nguyên liệu làm bánh tôm chiên kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ngò rí 2 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 100 Gr
    • Dầu ăn 400 ml

Cách làm bánh tôm chiên kiểu thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu và vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng tỏi, rau ngò, muối, đường, nước mắm, tiêu, bột nở.
Sau khi đã xay nhuyễn thịt tôm thì múc ra tô đựng. Xoa ít dầu ăn vào tay, vo tròn khối thịt tôm, cầm trên tay, ném mạnh xuống tô khoảng mười lần, đây là bí quyết để thịt tôm được dai ngon.
Vo bột thành từng viên tròn dẹt vừa ăn rồi lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu nóng đều thì cho miếng tôm vào.
Khi bánh tôm chín vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Nhờ cách chế biến thông minh, phần nhân thịt tôm dai ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Hình thực hành món Bánh tôm chiên kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công