Cách làm Bánh Tôm Chiên thơm giòn kèm khoai lang lạ miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm chiên thơm giòn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chỉ với nguyên liệu đơn giản là tôm, khoai lang và rau sống, chị em có thể làm ngay món Bánh tôm chiên thơm giòn này nhé! Món ngon không sợ ngấy cho cả nhà đấy!

Nguyên liệu làm bánh tôm chiên thơm giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Khoai lang 1 Củ
    • Bột mì 220 Gr
    • Bột gạo 130 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh tôm chiên thơm giòn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhuyễn.
Trộn đều 220g bột mì và 130g bột gạo với 1 muỗng cà phê bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1/4 muỗng cà phê muối nở. Thêm từ từ 350ml nước lạnh, khuấy cho bột tan đều.
Cho tôm và khoai lang vào thau bột và trộn đều.
Đun nóng dầu ăn bằng chảo chống dính, múc từng muỗng hỗn hợp bột với khoai và tôm vào chiên chín giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức với rau sống và nước mắm chua ngọt tùy thích.

Hình thực hành món Bánh tôm chiên thơm giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!