Cách Làm Bánh Tôm Củ Cải Nhâm Nhi, Ăn Cơm Đều Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm củ cải

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ với củ cải trắng và ít tôm, kết hợp với muối và hạt tiêu là bạn đã có món bánh tôm giòn rụm và thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy! Đơn giản nhưng đủ ngon, giá thành rẻ nhưng lại giàu canxi và dinh dưỡng. Đây còn là một gợi ý không tồi cho bữa sáng của gia đình bạn. Nếu không có tôm tươi, bạn cũng có thể sử dụng tôm khô để chế biến món bánh này. Nhớ ngâm tôm khô cho thật nở mềm trước khi trộn hỗn hợp bánh nhé!


Nguyên liệu làm bánh tôm củ cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Gr (Tôm nhỏ)
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Trứng gà 1 Quả
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 120 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh tôm củ cải

Thực hiện 30m

Thực hiện

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước rồi xắt hoặc bào sợi nhỏ. Tôm rửa trong nước cho sạch cát bẩn rồi vớt ra cho ráo. Gừng cạo vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Hánh lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Đun sôi nồi nước với một chút muối, khi nước sôi trút củ cải bào sợi vào trần sơ chừng 30 giây rồi vớt ra cho ráo.

Thao tác đun này giúp khử bớt vị hăng và vì đắng của củ cải (nếu có), rất hữu ích cho những người vốn không thích mùi hăng đặc trưng của củ cải. Bạn không nên luộc quá lâu vì sẽ làm mất độ giòn của cải củ.

Chờ cho củ cải nguội bớt thì đem vắt bớt nước, cho phần củ cải này ra một tô lớn. Thêm tôm nhỏ, sau đó lần lượt thêm hành lá, gừng, bột, trứng, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu bột rồi trộn đều.
Múc bột vào những khuôn tròn, nếu không có bạn có thể sử dụng muôi canh tròn để múc từng muỗng bột. Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu thật sôi mới nhúng cả muỗng bột vào chảo dầu, chờ cho mặt bánh se lại, hơi xém vàng thì mới nhả bánh ra. Khi bánh vàng đều khắp mặt mới vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chỉ với củ cải trắng và ít tôm, kết hợp với muối và hạt tiêu là bạn đã có món bánh tôm giòn rụm và thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh tôm củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công