Cách làm Bánh tôm dẻo bọc dừa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh tôm dẻo bọc dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tôm dẻo bọc dừa không đòi hỏi sự công phu hay thời gian chế biến khá lâu để có thể thưởng thức. Nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy ngon miệng, thích thú khi ăn nè! Món bánh này có vẻ hơi giống với bánh trôi các bạn ạ!


Nguyên liệu làm bánh tôm dẻo bọc dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 50 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Vỏ cam <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén

Cách làm bánh tôm dẻo bọc dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trộn đều bột gạo với nước cốt dừa và thêm một ít nước rồi nhồi thật kĩ thành khối. Về tỉ lệ nước thì các bạn chịu khó đọc trên bao bì hoặc hỏi người bán hàng nhé! Bởi không phải loại bột gạo nào cũng có chung công thức mà.
Thái tôm nhỏ ra này. Các bạn nhớ là phải bóc sạch vỏ trước đấy! Sau đó, trộn đều tôm với vỏ cam, gừng tươi bào nhuyễn và rau mùi đã được cắt mỏng cùng một chút muối cho vừa ăn.
Tiếp theo, cán mỏng bột thành từng miếng nhỏ rồi cho phần nhân lên trên và vo tròn lại nghen. Đun sôi nước rồi cho bột vào luộc trong 5 phút hoặc đến khi bánh chín.
Ngày lạnh, được thưởng thứ những chiếc bánh tôm dẻo nóng hổi với phần nhân ngọt đậm thịt tôm. Món ăn giản dị nhưng vẫn đủ sức làm người thưởng thức phải mê mẩn.

Hình thực hành món Bánh tôm dẻo bọc dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công