Cách làm Bánh Tôm Hồ Tây ngon chuẩn hương vị miền Bắc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm Hồ Tây

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là công thức bánh tôm Cổ Ngư còn được gọi là bánh tôm Hồ Tây, một đặc sản của nguời Bắc. Chỉ với tôm tươi, khoai lang, bột mì, bột gạo... và 35 phút thực hiện cho món ăn.


Nguyên liệu làm bánh tôm hồ tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Khoai lang 200 Gr
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh tôm hồ tây

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi làm sạch, cắt bỏ râu, đầu tôm. Ướp tôm với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi. Cho bột mì, bột gạo, khoai lang, bột nghệ, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước vào tô, khuấy đều. Cho tôm tươi vào cùng, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa 2 mặt. Gắp bánh tôm ra đĩa. Bạn có thể ăn kèm rau sống các loại và chấm cùng nước mắm chua cay.

Hình thực hành món Bánh tôm Hồ Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!