Cách làm Bánh Tôm Hồ Tây ngon chuẩn hương vị miền Bắc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm Hồ Tây

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tôm Hồ Tây là một món ăn vặt không chỉ ngon, mà còn rất nổi tiếng ở Hà Nội. Dưới đây là công thức bánh tôm chiên Cổ Ngư hay còn được gọi là bánh tôm Hồ Tây. Bánh tôm Hà Nội là một đặc sản của vùng miền Bắc đất nước ta. Bánh tôm chiên chỉ với tôm tươi, khoai lang, bột mì, bột gạo… hòa quyện vào nhau và dành chút thời gian thực hiện là đã có ngay món ăn ngon rồi. Cách làm bánh tôm không quá khó, bạn nào đang muốn thưởng thức hương vị đặc sản của Hà Nội thì hãy nhanh tay lưu ngay cách làm bánh tôm Hồ Tây này nhé.


Nguyên liệu làm bánh tôm hồ tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Khoai lang 200 Gr
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh tôm hồ tây

Thực hiện 35m

Thực hiện

Làm sạch tôm tươi, cắt bỏ râu, đầu tôm, rửa tôm với muối rồi xả lại bằng nước sạch. Ướp tôm với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

Bánh tôm chiên thì nguyên liệu chính làm tôm bạn cần làm thật sạch để không bị tanh.

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, bào thành sợi dài vừa ăn. Cho 200gr bột mì, 30gr bột gạo, khoai lang, 1 muỗng bột nghệ, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước vào tô, khuấy đều lên cho bột hòa tan với nước và phủ đều khoai lang. Cho tiếp tôm tươi vào cùng, trộn đều lần nữa. Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp bột khoai cùng tôm vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa 2 mặt. Gắp bánh tôm ra đĩa cho ráo bớt dầu khi bánh đã chín và có màu đẹp.

Bánh tôm Hồ Tây ngon ngon là nhờ vào khoai lang bùi bùi, cùng bột phủ đều những chú tôm tươi.

Bánh tôm Hồ Tây có thể ăn kèm rau sống các loại và chấm với nước mắm chua cay tự làm. Bánh tôm chiên với độ giòn tan của bột, kết hợp cùng khoai lang phủ lấy tôm tươi bên trong sựt sựt tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Thêm vào đó, bánh tôm Hồ Tây còn có màu sắc bắt mắt, vàng ươm rất đã. Và tất nhiên cách làm bánh tôm hoàn toàn không hề khó đâu nhé. Nhanh tay lưu lại công thức này ngay nào.

Hình thực hành món Bánh tôm Hồ Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công