Cách Làm Bánh Tôm Khoai Lang Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm khoai lang

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh có vị giòn của bột, bùi và ngọt của khoai và tôm, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt. Chắc hẳn gia đình bạn sẽ muốn ăn thêm lần nữa đấy.


Nguyên liệu làm bánh tôm khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 700 Gr
    • Bột chiên giòn 350 Gr
    • Tôm tươi 35 Con
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.

Cách làm bánh tôm khoai lang

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Khoai lang gọt vỏ rồi cắt sợi vừa, có chiều dài khoảng 5 cm.
Tôm bỏ đầu, cắt bỏ đuôi và chân, rút chỉ đen, sau đó xát muối rồi rửa sạch, để cho thật ráo.
Rau sống các loại rửa sạch. Pha nước mắm chua ngọt: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt băm và tỏi, vắt thêm nước chanh vào rồi khuấy đều.

Thực hiện

Bột chiên giòn cho ra thau lớn cùng với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ rồi pha với 425ml nước, hòa cho bột tan đều. Cho khoai và tôm vào trộn đều.
Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ ngập 3/4 bánh. Dùng muôi lớn loại dẹp gắp khoai lên, bên trên để 1 con tôm rồi gạt nhẹ vào chảo dầu nóng, tiếp theo múc thêm ít bột đổ lên tôm để cho tôm kết dính với phần bánh bên dưới, chiên khoảng 4 - 5 phút cho mặt dưới bánh vàng đều và giòn, lật mặt bánh lại chiên thêm khoảng 1 phút nữa là được.

Chú ý mặt này chiên nhanh vì tôm rất mau chín, không chiên lâu tôm sẽ bị dai mất ngon.

Bánh chín vớt ra rá cho ráo dầu rồi để ra khay có lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu thừa đọng trên bánh. Dọn ăn kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt, có thể ăn kèm bún tươi nếu thích.

Hình thực hành món Bánh tôm khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công