Cách Làm Bánh Tôm Mực Chiên Thơm Ngon Đẹp Mắt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tôm mực chiên

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tôm làm kiểu này có lớp vỏ được chiên vàng và giòn, ăn rất thích. Phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ cảm nhận vị ngọt của hai loại hải sản này. Món bánh tôm này cũng là một gợi ý hay ho để làm món ăn vặt cho gia đình bạn đấy!


Nguyên liệu làm bánh tôm mực chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr (Xay nhuyễn)
    • Mực 120 Gr (Xay nhuyễn)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bánh tráng 6 Miếng
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh tôm mực chiên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn đều tôm, mực trong một bát lớn cùng với một lòng trắng trứng. Cho thêm các gia vị như bột bắp, rượu gạo, dầu mè, muối, đường, tiêu và trộn đều một lần nữa.
Dàn đều hỗn hợp nhân tôm lên bề mặt bánh tráng. Dùng một cái bánh tráng khác, đặt lên mặt bánh vừa thêm nhân xong.
Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Chảo nóng, cho bánh vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt thì lấy ra.
Dùng dao cắt bánh thành các phần vừa ăn. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt để hương vị thêm đậm đà.

Hình thực hành món Bánh tôm mực chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công