Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trà sữa trân châu đường đen

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Công thức Bánh trà sữa trân châu đường đen đã chính thức xuất hiện ở Cooky rồi đây, ai là fan ruột của Sữa tươi trân châu đường đen và trà sữa thật sự không nên bỏ qua công thức này đâu nhé! Bánh trà sữa thơm nức, phủ bên trên lớp kem phô mai béo ngậy, thêm trân châu đường đen dai dai ngọt ngọt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh ngon lành không thể cưỡng nổi.


Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà túi lọc 5 Gói
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 60 Gr
    • Siro bắp 10 ml
    • Tinh chất vani 2 ml
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Bột mì 100 Gr (Bột mì số 8 - Cake flour)
    • Kem phô mai 100 Gr
    • Kem whipping 250 ml
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho vào ly 2 gói trà túi lọc Earl grey, đun nóng 50ml sữa tươi không đường, chế sữa vào ly và để ủ 5 phút, sau đó chắt lấy trà sữa. Đun sôi một nồi nước sau đó nhắc xuống, đặt vào nồi một chiếc tô sạch, thêm vào 30gr bơ lạt rồi khuấy cho bơ tan chảy. Chế hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào tô rồi khuấy đều, giữ hỗn hợp luôn ấm. Chuẩn bị một chiếc tô sạch khác, đập vào đây 3 quả trứng gà (khoảng 150gr), thêm vào 60gr đường, 10gr si rô ngô, 2gr chiếc xuất vani. Đặt tô lên nồi nước đã đun sôi rồi dùng phới đánh đều, đến khi hỗn hợp đạt 40 độ C (ấm hơn nhiệt độ cơ thể một chút).
Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng ấm đến khi thấy trứng bông mịn, nhấc que thấy hỗn hợp kéo sợi ruy băng là được. Rây vào đây 100gr bột mì số 8 (cake flour), 4gr trà Earl grey rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng và dứt khoác. Tránh trộn quá nhiều dễ làm vỡ bọt khí làm bánh nở kém. Đến khi thấy bột và hỗn hợp trứng hòa quyện vào nhau là được.
Múc 1 ít hỗn hợp bột vào tô bơ trà sữa ấm đã chuẩn bị, trộn đều. Sau đó đổ ngược hỗn hợp vào tô bột rồi trộn lên lần nữa cho hòa quyện. Chuẩn bị sẵn khuôn tròn 16cm đã lót giấy nến chống dính, đổ hỗn hợp bột vào khuôn sau đó cho vào lò nướng 40 phút ở 170 độ C. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, để nguội.
Trong lúc chờ bánh nguội bạn chuẩn bị phần kem phô mai. Cho vào tô sạch 100gr kem phô mai (để mềm ở nhiệt độ phòng), 250ml whipping cream, 60gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, đánh cho hỗn hợp bông đặc lên. Sau đó để làm cho hỗn hợp kem phô mai lỏng ra, chúng ta sẽ thêm vào 50ml sữa tươi không đường (định lượng nhiều ít tùy vào việc bạn muốn kem phô mai đặc hay lỏng ở mức nào), khuấy đều hỗn hợp là hoàn tất.
Chuẩn bị sẵn trân châu đường đen. Khi bánh đã nguội và kem phô mai đã hoàn tất, bạn rưới kem phô mai lên trên rồi thêm trân châu topping chính giữa. Vậy là ổ bánh bông lan trà sữa kem phô mai trân châu đường đen thần thánh đã được hoàn thành rồi, quá dễ đúng không nào? Bánh bông lan trà sữa được làm theo cốt Gennoise nên thật sự nhẹ và bông xốp, thơm nức mũi mùi trà Earl grey, phủ bên trên là lớp kem phô mai béo ngậy mặn mặn, điển xuyết trân châu đường đen ngọt ngào. Tất cả thật sự làm nên một món bánh ngon ngất ngây khiến bạn không thể nào chối từ.

Hình thực hành món Bánh trà sữa trân châu đường đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!