Cách Làm Bánh Trà Xanh Mochi Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh trà xanh mochi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì trà xanh nhân mochi là một món bánh mì khá lạ lẫm. Từng chiếc bánh mì sau khi được nướng có lớp vỏ ngoài màu xanh lá trông rất đẹp mắt. Mặt khác lớp vỏ lại giòn giòn, nhưng lớp bánh mì bên trong lại xốp mềm, khi ăn lại chạm phải lớp mochi dẻo ngọt và bùi bùi của các loại hạt. Đây là một món bánh sẽ đem đến cảm giác mới lạ cho người thưởng thức đó.


Nguyên liệu làm bánh trà xanh mochi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Bột trà xanh 25 Gr
    • Muối 6 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Men nở 7 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • 65 Gr
    • Bột nếp 140 Gr
    • Bột bắp 40 Gr
    • Sữa tươi 240 ml
Thêm 1 ít: Hạt óc chó băm nhỏ, đường nâu, đậu đỏ, mật ong.

Dụng cụ thực hiện làm bánh trà xanh mochi

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm bánh trà xanh mochi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Phần vỏ bánh: Cho nước, muối, đường vào âu sau đó đập 2 quả trứng vào rồi đánh tan. Thêm bột trà xanh vào trộn đều.
Rây bột mì và men nở vào âu trà xanh rồi khuấy và nhào đều bột. Tiếp đó thêm bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào chung với bột thành khối đồng nhất. Bạn bọc âu bột lại và ủ cho bột nở gấp đôi.
Làm phần nhân mochi: Cho tất cả phần nguyên liệu làm mochi vào âu ngoại trừ bơ, khuấy đều hỗn hợp. Cho âu bột vào nồi hấp chín rồi cho từ từ bơ vào nhào cho quyện.
Sau khi phần vỏ bánh đã được ủ bạn nhào qua bột rồi chia thành 6 phần bằng nhau. Cán từng miếng vỏ bánh thành hình bầu dục. Mochi cũng được chia làm 6 phần và cán thành hình tương tự có kích thước bằng phần vỏ bánh. Đặt mochi lên trên vỏ bánh. Tiếp đó rắc thêm chút đậu đỏ, hạt óc chó, đường nâu và một ít mật ong lên trên.

Bạn có thể thêm các loại hạt khác mà bạn thích nhé!

Cuộn bánh lại theo chiều dài và miết chặt mép bánh lại. Cho bánh vào khuôn có rây một lớp bột mỏng. Ủ tiếp cho bánh nở gấp đôi, bạn rạch vài đường trên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong.

Hình thực hành món Bánh trà xanh mochi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công