Cách làm bánh trái bơ xốp mềm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh trái bơ xốp mềm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từng viên bánh trái bơ xốp mềm được trộn cùng bột, thịt trái bơ kèm sữa béo ngậy tạo nên hương vị hấp dẫn đến khó lòng cưỡng lại đấy. Bạn hãy thử ngay công thức làm bánh khá lạ này và chuẩn bị một mẻ cho cả nhà cùng nhâm nhi nha.


Nguyên liệu làm bánh trái bơ xốp mềm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 60 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Sữa bột 20 Gr
    • Men nở 1 Gr
    • Đường bột 20 Gr
    • Dầu ăn 150 ml

Cách làm bánh trái bơ xốp mềm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ và cho vào tô dùng chày nghiền nhuyễn mịn. Sau đó rây bột mì cùng sữa bột, men nở vào tô bơ rồi trộn thật đều. Lấy tay nhào bột thành khối dẻo mịn, mượt và để ủ cho nở gấp đôi. Khi bột đã nở, lấy ra nhào chút ít và rắc thêm chút bộ khô, cán bột thành miếng mỏng dày tầm 0,7cm. Tiếp đó cắt bột thành từng viên nhỏ, kích thước bằng nhau.
Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, để nghỉ 15 phút. Phết một lớp mỏng dầu ăn lên chảo, đun nóng rồi cho từng viên bánh vào chiên trên lửa nhỏ, đậy nắp và để bánh tầm 7 phút rồi mở nắp, trở mặt bánh chiên thêm 5 phút nữa là được. Gắp bánh ra dĩa và mời mọi người thưởng thức thôi nè.
Bánh trái bơ xốp mềm rất thích hợp dùng các bữa tiệc trà chiều hoặc làm món ăn lót dạ nửa buổi cũng tuyệt lắm đấy. Chúng ta cùng nhau lưu lại công thức và làm ngay nhé.

Hình thực hành món Bánh trái bơ xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công