Cách làm bánh trái cây đậu xanh
Nguyên liệu Hạt Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm bánh trái cây đậu xanh

Bắt tay vào tạo nên món ăn từng làm mê mẩn một thời của tuổi thơ nào! Một dĩa trái cây trên bàn ăn được làm từ đậu xanh sẽ khiến mọi người bất ngờ bởi món tráng miệng lạ và không kém phần ngon miệng này.
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh trái cây đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 500 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Đường thốt nốt 15 Gr
    • Bột rau câu 6 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Phẩm màu tự nhiên.
Dụng cụ thực hiện làm bánh trái cây đậu xanh
Máy xay sinh tố , Que xiên , Cọ quét

Cách làm bánh trái cây đậu xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Thực hiện

Dùng nồi cơm điện nấu chín đậu xanh đã ngâm qua đêm. Sau đó, tán thật nhuyễn.
Đun sôi nước cốt dừa, đường thốt nốt và 1/4 muỗng cà phê muối
Cho đậu xanh và nước cốt dừa vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho đậu xanh vào nồi, để lửa nhỏ, đảo đều tay cho khô bớt nước.
Cho đậu xanh vào tô, dùng màn thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Lấy đậu xanh ra khỏi tủ lạnh, nặn thành hình trái cây tùy thích rồi dùng tăm tre xiên qua.
Dùng cọ phết đều màu thực phẩm lên trái cây theo ý thích của bạn rồi để cho màu khô.
Hòa tan bột rau câu vào nước, đun cho bột tan. Sau đó nhúng từng que trái cây vào.
Khi lớp rau câu phủ ngoài khô và cứng lại thì bày trí ra đĩa là thưởng thức được rồi.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Cám ơn bạn đã chia sẻ công thức. Ôi món ăn của tuổi thơ. đó giờ mình không biết lớp màn bên ngoài là gì sao bóng loáng và ngon thế, hóa ra là rau câu <3

Đánh giá công thức này