Cách làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món ăn "gây nghiện" này rất dễ làm. Cùng trổ tài nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng bía 1 Kg
    • Thịt heo 500 Gr
    • Bánh tráng 20 Cái
    • Dưa leo 2 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Chuối chát 1 Trái
    • Thơm 1 Trái
    • Xà lách 50 Gr
    • Húng quế 25 Gr
    • Lá bạc hà 25 Gr
    • Tía tô 25 Gr
    • Rau kinh giới 25 Gr
    • Mắm nêm 3 Muỗng canh
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Băm)
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Rửa sạch thịt heo, bắc nồi nước lên cho thịt heo vào luộc chín, vớt ra để nguội.

Để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông.

Thịt heo đã luộc chín cắt thành các miếng mỏng. Sau đó xếp vào đĩa sao cho đẹp mắt.
Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, cắt mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm.

Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.

Thơm, cà rốt, dưa leo gọt vỏ, cắt sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả thơm để pha nước chấm.
Rau nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Thơm còn lại băm nhuyễn. Cho vào chén cùng gừng băm, sả băm, ớt băm, sau đó thêm mắm nêm vào, khuấy đều nước chấm.

Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha chế vừa miệng, chỉ cần hòa cùng gừng, sả, hoặc có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

Bày thịt, bánh tráng bía và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh đa nem.

Cách dùng

Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau, dưa leo, chuối, thơm, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công