Cách làm Bánh tráng dâu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh tráng dâu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tráng xoài vốn không mấy xa lạ với chúng ta nhưng bạn đã bao giờ nghe đến bánh tráng dâu tây chưa? Bánh dâu tây có màu sắc xinh đẹp, dẻo dai ăn rất vui miệng, cực kì phù hợp để làm món ăn chơi cho cả nhà nhâm nhi. Bạn hãy lưu ngay công thức để đổi món ăn vặt cho gia đình nha!


Nguyên liệu làm bánh tráng dâu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 230 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh

Cách làm bánh tráng dâu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Dâu tây rửa sạch, xay nhuyễn. Vắt lấy nước cốt chanh của 1/2 trái chanh rồi cho vào nồi cùng với hỗn hợp xoài xay nhuyễn và 3 muỗng canh đường. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa, khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì văn lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại thành mứt dâu (khoảng 10 phút).
Trải mỏng hỗn hợp lên khuôn có lót sẵn giấy nến, hoặc loại giấy sáp không dính. Cho khuôn vào lò nướng trong khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.
Bánh dâu chín thì lấy ra khỏi lò, chờ nguội bớt rồi cuộn tròn lại như hình và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Loại bánh này thơm ngon và đẹp mắt tương tự như bánh xoài Nha Trang của chúng ta vậy đấy.

Hình thực hành món Bánh tráng dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công