Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khác với món bánh tráng trộn, bánh tráng kẹp Đà Nẵng được làm từ nguyên liệu chính là bánh tráng dừa. Với cách làm khá đơn giản, người làm thường phết đều lớp nhân lên bánh, bánh có thể để nguyên hoặc gấp lại rồi nướng cho giòn. Điểm nhấn của bánh tráng kẹp Đà Nẵng đó là nước chấm, đặc điểm của nước chấm này đó là sệt, chút cay nồng và khá đậm đà, thoảng vị khô bò và sa tế. Tự tay chế biến và thưởng thức thì bạn sẽ hiểu vì sao bất kỳ du khách nào đến với Đà Nẵng thì sẽ không bao giờ bỏ qua món ăn đặc biệt này. Cùng Cooky vào bếp thực hiện cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng thơm ngon nổi tiếng này nhé!


Nguyên liệu làm bánh tráng kẹp đà nẵng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng dừa 100 Gr
    • Khô bò 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành phi 50 Gr
    • Trứng cút 20 Quả
    • Pa tê gan 50 Gr
    • Nước sốt khô bò đen 50 ml
    • Ớt sa tế 40 Gr
    • Nước cốt tắc 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Ớt khô 5 Gr

Cách làm bánh tráng kẹp đà nẵng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để làm nước sốt bò sa tế chấm bánh tráng, cho vào chảo 50ml nước sốt khô bò đen, 40gr ớt sa tế, 30ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường và 5gr ớt khô rồi khuấy đều. Nấu lửa nhỏ đến khi sốt sôi rồi tắt bếp.
Chuẩn bị nướng bánh tráng: Với cách thứ nhất, bạn cắt bánh tráng dừa thành hình tam giác. Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, dùng muỗng phết dầu ăn đều khắp bánh tráng, lần lượt rắc hành lá, hành phi và khô bò lên mặt. Kế đến đập vào bánh tráng 2 quả trứng cút, dùng cây gắp xoay bánh đều để bánh có thể chín đều và không bị cháy. Nướng khoảng 1-2 phút đến khi bánh chín và có độ giòn.
Với cách thứ hai, bạn phết đều pa tê gan lên bánh tráng rồi đặt lên bếp than, rắc thêm hành lá và hành phi lên mặt. Dùng đũa và cây gắp cuộn bánh lại, đồng thời xoay bánh đều để bánh có thể chín đều mọi mặt và không bị cháy.
Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng rồi đấy. Với cách làm đơn giản cùng bí quyết làm nước sốt chấm đặc biệt, cả Đà Nẵng sẽ thu nhỏ lại vừa bằng những chiếc bánh tráng kẹp hấp dẫn. Vị giòn tan của bánh tráng nướng cùng phần nhân béo thơm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Hình thực hành món Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công