Cách làm Bánh Tráng Lụi Tây Nguyên thơm ngon độc đáo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Bánh tráng lụi Tây Nguyên

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh tráng lụi Tây Nguyên mấy hôm nay đang nổi rần rần trên mạng xã hôi. Thế là mình cũng mày mò làm thử. Làm rồi, ăn rồi mới biết tại sao món này lại hot đến vậy. Bánh tráng dẻo dai, nhân có củ sắn giòn ngọt, nấm mèo dai sần sật cộng thêm hành lá thơm lừng. Chao ôi, chấm vào chén nước chấm chua ngọt nữa thật không ngon không chỗ chê.


Nguyên liệu làm bánh tráng lụi tây nguyên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sắn 200 Gr
    • Nấm mèo 15 Gr
    • Me 20 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Nước mắm 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng lụi tây nguyên

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm nấm mèo với nước ấm cho nở. Rửa sạch với nước rồi thái hạt lựu. Gọt vỏ, rửa sạch củ sắn rồi thái hạt lựu như nấm mèo. Thái nhuyễn hành lá

Thế là phần sơ chế món bánh tráng lụi Tây Nguyên của chúng ta xong rồi đó.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Cho lần lượt củ sắn , nấm mèo vào. Nêm vào ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm , 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê tiêu. Xào đến khi nấm và củ sắn gần chín thì cho hành lá vào đảo đều. Cho thêm ¼ muỗng cà phê tiêu còn lại vào khi hành vừa chín, vẫn còn giữ lại màu xanh.
Cho 20gr me vào 1 chén nước sôi, để khoảng 10 phút cho me tan, dùng muỗng nghiền cho me ra hết nước cốt. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho nước me, 3 muỗng canh đường , 2.5 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt vào đun sôi lên rồi hạ xuống lửa vừa. Khuấy đều tay cho gia vị tan hết. Nấu đến khi nước me sệt lại là được.

Món bánh tráng lụi Tây Nguyên của chúng ta ngon nhất là nhờ phần nước chấm này đó. Các bạn hãy làm thật kỹ nhé.

Cắt đôi bánh tráng. Làm ướt miếng bánh tráng, cho 1 muỗng canh nhân lên trên rồi bắt đầu cuốn. Lưu ý tùy theo độ dày mỏng của bánh tráng mà điều chỉnh lượng nhân cho vào nhé. Cuốn theo chiều dọc, rồi cuốn lại theo chiều ngang như hình. Cuốn lần lượt đến khi hết nhân và bánh tráng.
Bày ra đĩa thôi nào, cho thêm vài cọng ngò rí để trang trí rồi chụp hình khoe với bạn bè thôi nào. Vậy là món bánh tráng lụi Tây Nguyên đã hoàn thành rồi đó. Từng cuộn bánh tráng được gói đẹp mắt, chấm vào nước sốt me chua ngọt sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.

Hình thực hành món Bánh tráng lụi Tây Nguyên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công