Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tráng mắm ruốc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh tráng nướng mắm ruốc là một đặc sản của Phan thiết, bánh tráng nướng giòn được phủ bơ và mắm ruốc mằn mặn, ăn cùng các loại topping thịt bằm, trứng, xúc xích, ruốc là một món ăn vặt gây biết bao thương nhớ cho những ai đã trót ăn 1 lần. Vói cách làm đơn giản bằng chảo chống dính dưới đây thì chúng ta có thể làm bất cứ lúc nào để có thể chiêu đãi bạn bè và gia đình mà vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu làm bánh tráng mắm ruốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Thịt băm 100 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • 2 Gr
    • Mắm ruốc 2 Gr
    • Xúc xích heo 2 Cây
    • Bánh tráng 10 Miếng

Cách làm bánh tráng mắm ruốc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nêm 1 muỗng cà phê bột nêm vào 1 quả trứng gà rồi đánh tan. Tiếp theo phi 2 muỗng canh tỏi băm vào 2 muỗng canh dầu ăn cho thơm rồi thêm 100gr thịt băm xào cho chín, nêm thêm 2gr tiêu vào cho thơm.
Dùng cọ nhỏ phết 1 lớp bơ lên bánh tráng trước rồi mới phết mắm ruốc lên, lưu ý chỉ phết mắm ruốc 1 góc thôi, phết nhiều quá bánh tráng sẽ bị mặn. Sau đó mới đặt bánh tráng lên chảo chống dính, mở lửa nhỏ để bánh không bị khét. Nhanh tay tráng trứng đều khắp mặt bánh.
Tiếp tục cho các loại topping hành lá, thịt băm, xúc xích, ruốc vào rồi khéo léo gập bánh tráng lại là xong.
Thật đơn giản đúng không nào, chỉ cần vài phút là chúng ta đã có món bánh tráng nướng mắm ruốc chiêu đãi cả gia đình, bánh tráng mắm ruốc ăn kèm với tương ớt là ngon hết biết.

Hình thực hành món Bánh tráng mắm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!