Cách làm Bánh Tráng Nướng kiểu Đà Lạt thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh tráng nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tráng nướng - món đặc sản Đà Lạt nay đã có mặt ở các hàng quán vỉa hè Sài Gòn lẫn Hà Nội với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Ở nhà bạn cũng có thể dễ dàng làm được bánh tráng nướng mà không cần phải ra quán mua đâu nhé. Món ăn có vị mằn mặn của tép khô, hòa cùng phô mai béo được bọc trong lớp bánh tráng giòn rụm, nóng hôi hổi hấp dẫn lắm đấy. Cùng học ngay  cách làm bánh tráng nướng này bạn nhé.

 Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng


Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 10 Miếng
    • Tép khô 10 Gr
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Trứng cút 10 Quả
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Phô mai 2 Miếng

Cách làm bánh tráng nướng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên, rửa sạch hành lá rồi cắt nhuyễn. Để làm bánh tráng nướng, bạn có thể dùng loại bánh tráng mỏng để cuốn gỏi hoặc bánh tráng cuốn nem rán. Như vậy khi nướng, bánh sẽ có vị giòn rụm và ngon hơn đấy.
Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn. Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, thêm một ít sa tế, hành lá, hai quả trứng cút và tép khô vào giữa bánh.

Cách làm bánh tráng nướng luôn không thể thiếu được nguyên liệu tép khô. Đây có thể xem là linh hồn của món ăn đấy.

Vừa nướng bánh, vừa dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng. Bạn cần dàn đều để khi làm bánh tráng nướng không bị ướt một chỗ, khiến bánh không giòn được, cũng như hương vị bánh không ngon.
Tiếp tục nướng đến khi trứng bắt đầu chín, xoay tay liên tục để bánh tráng chín đều, bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hay tép khô tùy theo sở thích để tăng vị cho món bánh tráng nướng nhé
Nếu muốn ăn vị béo hơn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.
Bánh sau khi đã nướng chín và giòn đều, bạn có thể gấp lại làm đôi, hoặc để nguyên chiếc. Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn, dùng nóng. Cách làm bánh tráng nướng này vừa dễ, vừa thơm ngon, khi cắn tạo cảm giác giòn rụm, tan ngay trong miệng với các nguyên liệu gia vị đậm đà, ngon tuyệt hảo.

Đặc biệt vào những ngày tiết trời lành lạnh, bạn có thể làm bánh tráng nướng ngay tại nhà để nhâm nhi, đảm bảo không khí không khác gì đang ở Đà Lạt đâu nha. này bạn nhé!

Hình thực hành món Bánh tráng nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!