Cách làm bánh tráng trộn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh tráng trộn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Không cần phải nói gì nhiều, vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt khô bò và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy sức hấp dẫn này. Tự làm món bánh tráng trộn tại nhà với Cooky nhé!


Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 200 Gr
    • Trứng cút 6 Quả
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (băm)
    • Khô mực 50 Gr
    • Rau răm 50 Gr
    • Bánh tráng 50 Gr
    • Tép khô 2 Muỗng canh

Cách làm bánh tráng trộn

Thực hiện 15m

Thực hiện

Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Bánh tráng cắt nhỏ. Luộc trứng chín bóc vỏ.

Có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.

Khô mực xé sợi. Rau răm cắt nhỏ. Pha nước sốt: hòa tan xì dầu (nước tương không hoặc nước tương chinsu chua cay thì càng ngon), đường và giấm vào bát.
Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô (tép khô) vào tô hoặc thau sạch. Thêm bánh tráng, trứng cút vào.
Thêm tiếp ớt băm và bát nước sốt đã pha, bỏ thêm rau răm vào trộn đều lên. Múc ra đĩa dùng liền.

Lưu ý là nếu chưa ăn ngay thì không nên cho nước sốt vào nhé.

Hình thực hành món Bánh tráng trộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!