Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh tráng trộn khô gà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được các chị em yêu thích và phổ biến, bạn có thể bắt gặp những gánh hàng rong ở khắp con đường ngõ hẻm ở Sài Gòn. Tuy nhiên, nhiều bạn bây giờ rất lo ngại vấn đề vệ sinh và nguồn gốc các loại nguyên liệu bán ở ngoài nên mình sẽ giới thiệu với các bạn món bánh tráng trộn khô gà phiên bản nhà làm siêu an toàn, có gì làm đó, rất linh hoạt và rất nhanh.


Nguyên liệu làm bánh tráng trộn khô gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Khô gà lá chanh 100 Gr
    • Trứng cút 5 Quả
    • Muối tôm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • 30 Gr
    • Tỏi băm 30 Gr
    • Rau răm 20 Gr
    • Nước cốt tắc 20 ml
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Hành phi 20 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng canh

Cách làm bánh tráng trộn khô gà

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, đun nóng bơ, cho tỏi và ớt bột vào phi thơm vàng, các bạn sử dụng bơ thực vật hay động vật đều được nha, bơ thực vật thì thơm hơn. Để màu đẹp hơn thì có thể cho thêm ớt bột Hàn Quốc.
Bánh tráng mua ở chợ hay siêu thị đều có bán, loại mỏng ăn sẽ mềm hơn ngon hơn loại dày. Các bạn cắt miếng vừa ăn vào tô sạch lớn, cho lần lượt tỏi phi bơ, muối tôm, đường, nước cốt tắc vào trộn đều.
Tiếp theo các bạn bào xoài thành sợi, cho rau răm, khô gà, hành phi, dùng bao tay trộn đều, bạn nào thích ăn cay nhiều có thể cho thêm ớt băm vào nha
Cho bánh tráng ra dĩa, xếp trứng cút trên mặt trang trí, nếu nhà sẵn trứng gà thì thay thế trứng cút đều được. Khi ăn trộn đều bánh tráng với trứng cho đều. Vị chua chua của xoài tắc kết hợp với khô gà rất là ngon, thêm mùi thơm của tỏi phi bơ, rau răm càng làm món ăn thêm quyến rũ. Thèm quá thì làm liền đi nè!

Hình thực hành món Bánh tráng trộn khô gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!