Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh tráng trộn sa tế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tráng trộn không chỉ là món ăn vặt HUYỀN THOẠI từ xưa đến nay, từ thời tiểu học cho đến sinh viên và giờ dù đã đi làm thì vẫn thấy thèm Bánh tráng trộn mỗi khi nhắc về nó. Làm bánh tráng trộn cực dễ và chỉ mất 10 - 15 phút là có ngay một dĩa bánh tráng trộn hoành tráng. Từ từ thưởng thức vị chua ngọt, giòn của xoài, mặn mặn, cay cay của sa tế và thơm mùi rau răm, đậu phộng.


Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 3 Miếng
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Rau răm 5 Gr
    • Trái tắc 2 Trái
    • Xoài chín 50 Gr
    • Khô mực 10 Gr (Khô mực tẩm)
    • Ruốc sấy 10 Gr
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê
    • Muối tôm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Thực hiện 15m

Thực hiện

Làm nước sốt với 2 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe muối tôm, 1/2 muỗng cafe đường và 2 trái tắc. Đánh đều cho các đường, muối tan ra cùng sa tế.
Rửa sạch rau răm và rang đậu phộng, bỏ vỏ đậu phộng.
Thái xoài thành từng lát mỏng và cắt sợi.

Dùng xoài keo ăn sẽ ngon hơn vì vừa giòn lại chua chua ngọt ngọt.

Cắt nhỏ bánh tráng thành từng sợi vừa ăn.
Cho lần lượt ruốc, khô mực tẩm xé, nước sốt sa tế, xoài bằm, đậu phộng, rau răm vào cùng bánh tráng trong một cái tô
Trộn đều bánh tráng đến khi bánh tráng hơi mềm
Trang trí thêm ít xoài bằm, rau răm, đậu phộng lên trên cùng. Trộn xong dùng ngay sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Bánh tráng trộn sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công