Cách làm bánh tro chấm mật
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh tro chấm mật

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh tro chấm mật mía hay còn được gọi là bánh gio, đây là món bánh truyền thống của người Việt. Bánh có vị nhạt, thoang thoảng mùi tro vôi và chấm cùng mật mía thì ngon tuyệt vời nhé!

Nguyên liệu làm bánh tro chấm mật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Nước tro tàu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Lá dong 8
    • Mật mía 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh tro chấm mật

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước có hòa tan muối khoảng 5-6 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm muối vào, xóc đều.
Vớt gạo ra, để ráo, tiếp tục ngâm gạo nếp với nước tro tàu khoảng 3-4 giờ.
Lá dong rửa sạch, cho lá dong chần qua nước sôi cho bớt phần diệp lục của lá. Vớt ra, để ráo.
Xếp 2 lá dong lên nhau, để phần mặt lá xuống dưới. Cho gạo nếp vào, dàn đều. Cuộn lá dong lại, dùng lạt hoặc dây buộc chặt.
Xếp bánh tro vào nồi, đổ ngập nước, nấu khoảng 120-150 phút. Khi thấy nước cạn, cho thêm nước sôi vào ngập bánh. Bánh chín, vớt bánh ra, rửa lại với nước lạnh.
Món bánh tro đã hoàn thành. Bóc bỏ lớp lá dong và chấm cùng mật mía ngon tuyệt!

Hình thực hành món Bánh tro chấm mật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công