Cách Làm Bánh Trôi Azuki Dango Của Nhật Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Bánh trôi Azuki dango của Nhật

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trôi này hình thành từ bột gạo một chút ngọt ngào của nước đường, có hình trông như một loại bánh bao mini của Nhật. Mình quyết định làm bánh với má lúm đồng tiền để rưới đầy xi-rô đường nâu của Nhật. Thêm vào đó, cũng có thể phủ lên trên bột đậu nành thơm ngon.


Nguyên liệu làm bánh trôi azuki dango của nhật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 225 Gr
    • Bột đậu nành 2 Muỗng canh
    • Bột khoai tây 50 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bột nếp 250 Gr
    • Nước tương 30 ml (Nhạt)

Cách làm bánh trôi azuki dango của nhật

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đâu tiên đổ 200ml nước nóng vào bột gạo, từ từ khuấy đều, trộn đều bột lên cho đến khi bột mịn và dai.
Rắc ít bột ra thớt cho khối ra, nhồi dỏe dai. Cắt bột thành từng đoạn vuông nhỏ, vê bột lại thành các viên tròn.
Đem bột đặt trong xửng hấp trong vòng 15 phút.
Trong khi hấp bánh, cho 225g đậu đỏ vào nồi, nấu đến khi nào đậu dừ hẳn. Thêm 30g đường vào và tiếp tục nấu đến khi đậu thật nhuyễn.
Cho nước tương vào nồi nấu cùng 30g đường. Cho bột khoai tây vào trộn đều, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa.
Sau khi hấp bánh, cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, dùng tay vo tròn bánh để nhân nằm vào trong.
Rưới nước tương vừa đun lên bánh, rắc thêm bột đậu nành lên trên. Cùng thưởng thức món bánh trôi là lạ ngon lành này thôi nào! Trông thật ngon mắt các bạn nhỉ!

Hình thực hành món Bánh trôi Azuki dango của Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công