Cách làm bánh trôi bí đỏ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trôi bí đỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trôi bí đỏ mềm mịn, thoang thoảng hương gừng ấm nhất mang đến cho bạn cảm giác vừa lạ vừa quen. Một chút biến tấu khác với bánh trôi truyền thống sẽ mang lại cho bạn và cả nhà có dịp được thưởng thức món bánh trôi mới lạ trong dịp tết Hàn thực nhé!


Nguyên liệu làm bánh trôi bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 100 Gr
    • Bí đỏ 115 Gr
    • Mè đen 80 Gr
    • Đường trắng 520 Gr
    • 30 Gr

Cách làm bánh trôi bí đỏ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, cho bí đỏ vào nồi hấp chín. Sau đó, cho bí ra tô và tán nhuyễn. thêm bột nếp vào bát bí đỏ và nhào thành khối mềm mịn. Tùy thuộc vào độ đặc bột mà bạn thêm nước cho hợp lý. Sau khi trộn xong, bạn để bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
Bạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho mè đen vào rang thơm trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho mè ra tô, chờ nguội rồi xay nhuyễn. Đổ mè xay ra tô, trộn đều 30g bơ tan chảy rồi thêm 20g đường vào đảo đều để tạo thành hỗn hợp dẻo. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã trộn vào tủ lạnh 20 phút
Chia khối bột thành từng phần nhỏ, viên tròn, ấn dẹt rồi múc một thìa cà phê mè đen đặt vào giữa, bao kín mè và viên tròn lại. Bạn làm tương tự với số bột còn lại. Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn thả từng viên bánh vào nồi. Khi thấy bánh nổi lên thì vớt bánh ra cho vào nước mát cho bánh khỏi dính. Sau đó mới cho bánh ra đĩa. Bạn đun sôi một nồi nước đường khác có thả vài miếng gừng đập dập cho thơm, bạn thả bánh trôi vào nồi, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Bạn cho bán ra tô, rắc mè hay dừa nạo lên trên theo ý thích.

Hình thực hành món Bánh trôi bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!