Cách làm Bánh Trôi Ngũ Sắc dẻo thơm, mềm mịn đơn giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trôi ngũ sắc

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trôi ngũ sắc là món bánh phổ biến trong dịp cúng tổ tiên mùng 3/3 Âm lịch hằng năm. Thể hiện nét văn hóa truyền thống đặc trưng được lưu giữ từ xưa đến nay.


Nguyên liệu làm bánh trôi ngũ sắc

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 500 Gr
    • Bột cacao 5 Gr
    • Bột trà xanh 5 Gr
    • Siro dâu 30 ml
    • Bột nghệ 5 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
Thêm 1 ít: Đường mật.

Cách làm bánh trôi ngũ sắc

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trước tiên bạn chia đều phần bột nếp ra 5 tô đều nhau, 1 tô để nguyên màu trắng. 4 Chén bột còn lại bạn cho các nguyên liệu tạo màu tương ứng vào cùng rồi thêm nước ấm vừa đủ sau đó nhồi bột cho tới khi thấy bột có độ dẻo mịn nhất định, không dính tay là bột đã được. Sau đó, ngắt từng viên bột vừa nhỏ rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đường mật vào giữa, gói lại cho kín rồi vo cho bánh tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại và để bánh ra đĩa.
Đun sôi nồi nước, thả từng viên bánh vào luộc, khi bánh chín sẽ nổi lên thì luộc thêm khoảng 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh cho bánh nguội.
Cuối cùng, vớt bánh ra cho ráo nước rồi đặt bánh vào đĩa sau đó rắc mè trắng đã rang chín lên trên, vậy là món bánh trôi ngũ sắc đã hoàn thiện. Bánh trôi ngũ sắc là món bánh phổ biến trong dịp cúng tổ tiên mùng 3/3 Âm lịch hằng năm. Thể hiện nét văn hóa truyền thống đặc trưng được lưu giữ từ xưa đến nay.

Hình thực hành món Bánh trôi ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công