Cách Làm Bánh Trôi Nhân Mặn Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trôi nhân mặn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trôi mặn là một biến tấu khá mới lạ của bánh trôi nhân ngọt thông thường. Nếu bánh trôi ngọt thường chỉ có nhân đường phèn bên trong, thì công thức bánh trôi nhân mặn này lại có cả thịt lợn xay, nấm hương và lá hẹ. Cách làm vẫn là thả bánh vào nồi nước, đun sôi và chờ bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra.


Nguyên liệu làm bánh trôi nhân mặn

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Hẹ 100 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Nấm hương 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột gạo 150 Gr

Cách làm bánh trôi nhân mặn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bột nếp trộn với nước, nhào thành khối nhuyễn mịn. Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm, sau đó băm nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.
Trộn lá hẹ, thịt heo và nấm hương với nhau. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Chia bột thành những phần nhỏ. Dàn đều từng miếng bột ra, cho nhân vào giữa rồi túm kín bột lại.
Thả bánh vào nồi nước, đun sôi. Khi bánh nổi lên mặt nước thì bánh chín.
Vớt bánh ra, để ráo nước rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh trôi nhân mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công