Cách làm bánh trôi nhân mè đen
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh trôi nhân mè đen

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vỏ bánh trôi nước dẻo dai, hòa quyện với nhân mè đen béo và thơm phức, cùng nước đường ngọt thanh. Không tốn nhiều thời gian để bạn có thể chế biến ra món bánh trôi nhân mè đen thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.


Nguyên liệu làm bánh trôi nhân mè đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Mè đen 60 Gr
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 10 ml

Cách làm bánh trôi nhân mè đen

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mè đen và đậu phộng rang chín để nguội. Để lửa nhỏ, đảo đều tay.
Bột nếp trộn với nước ấm, nhào cho dẻo tay. Sau đó ngắt lấy 40g chỗ bột cho vào nồi nước đun sôi ít phút. Vớt bột ra đem nhào với phần bột còn lại cho thành khối đồng nhất là được.

Nhào bột dẻo nhưng không nhão.

Thực hiện

Cho mè, đậu phộng và đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Có thể giã nát bằng cối.

Dùng tay trộn đều hỗn hợp trên với ít dầu ăn. Sau đó nặn thành từng viên nhỏ khoảng 15g/viên, rồi cho vào tủ lạnh trong 10 phút.
Ngắt từ khối bột nếp khoảng 25g làm phần vỏ, bọc lấy phần nhân, rồi vo tròn.
Đun nồi nước sôi rồi thả từng viên đã nặn xong vào. Khi thấy viên trôi nước nổi lên thì với ra cho vào chén.
Nấu 1 ít nước đường rồi đổ vào chén bánh trôi là có ngay món bánh trôi nhân mè đen ngọt diệu, thơm phức.

Nước đường tùy theo sở thích ăn ngọt.

Hình thực hành món Bánh trôi nhân mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!