Cách làm bánh trôi nước
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh trôi nước

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh trôi nước là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết Hàn thực mỗi năm. Còn ít ngày nữa là đến 3/3 âm lịch rồi, chúng ta cùng làm bánh trôi nước cho ngày Tết đặc biệt này nhé!


Nguyên liệu làm bánh trôi nước

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 400 Gr
    • Đường thốt nốt 4 Gr (Đường thẻ)
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bánh trôi nước

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn bột nếp với khoảng 1 chén nước trong tô, nhào đều thành một hỗn hợp bột đồng nhất. Vo bột nếp thành những viên tròn, nhỏ, ấn dẹp, cho đường thốt nốt vào giữa, vo lại để bột không có kẽ hở.

Nếu bột nhão quá thì thêm bột, còn nếu khô quá thì thêm nước vào.

Đun sôi nồi nước, cho bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên, vớt bánh ra.
Chuẩn bị sẵn một tô nước lọc, để nguội, cho bánh vào rồi vớt ra luôn. Mè trắng rang qua cho thơm.
Cuối cùng chỉ việc rắc mè trắng, dừa nạo lên trên bánh là thưởng thức ngay thôi! Nhìn ngon quá phải không nhỉ?

Hình thực hành món Bánh trôi nước

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!